Hiệp Hòa rộn ràng ngày khai trường

Cùng với không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay 5- 9, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2013- 2014. Dưới đây là một số ghi nhận của phóng viên:
 
Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Huyện ủy Mai Sơn dự khai giảng tại Trường THPT Hiệp Hòa số 2.
 
Sáng ngày 5/9, trường THPT Hiệp Hòa số 2 tổ chức khai giảng năm học mới 2013- 2014. Dự lễ khai giảng có đồng Nguyễn Long Hải, Bí thư TƯ đoàn TNCS Hồ chí Minh; đồng chí Nguyễn Công Thức- ủy BTV tỉnh ủy, UBKT tỉnh ủy Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Bí thư tỉnh đoàn, chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thu, phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo; đ/c Mai Sơn, bí thư huyện ủy Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; cùng các thầy cô giáo, hội phụ huynh và trên 1.800 em học sinh trong toàn trường. 
 
 
ĐC Nguyễn Long Hải- Bí thư TƯ Đoàn THNCS Hồ Chí Minh.
 
Tại lễ khai giảng, thầy giáo Đồng Duy Hiển, hiệu trưởng trường THPT Hiệp Hòa số 2 đã đọc thư của chủ chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ nhân viên ngành giáo dục và học sinh nhân ngày khai trường và đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Những năm qua, bằng sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ thày, trò nhà trường, trường THPT Hiệp Hòa số 2 đã liên tục vượt qua khó khăn phấn đấu từng bước đi lên phát triển toàn diện. Nhiều năm liền, trường được xếp vào tốp đầu trong khối THPT tỉnh. Năm học 2012-2013, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt chiếm trên 80%; học sinh có học lực khá giỏi hơn 36%; Trường có 65 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó 34 giải văn hóa; 99,7% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệm THPT và trong kỳ thi Đại học, cao đảng đạt số điểm trung bình 13,78 điểm. Hiện trường có 17 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Năm học 2013-2014, trường có 42  lớp với tổng số hơn 1.800 học sinh. 
 
 
ĐC Nguyễn Công Thức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát biểu
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Thức, ủy viên BTV tỉnh ủy đã nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu, là khâu đột phá chiến lược để đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mỗi học sinh ra sức rèn đức, luyện tài phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, phòng, chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên tự trau dồi nghiệp vụ sư phạm, tập trung nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng chuyên môn, vận động cấp uỷ chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân tham gia công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài…
 
 
Bí thư Huyện ủy Mai Sơn, ảnh phải, tặng hoa chúc mừng năm học mới.
 
Tại lễ khai giảng, Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Long Hải đã đánh trống khai trường và phát động chủ đề năm học 2013- 2014 là “nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và phong trào học sinh, sinh viên tình nguyện”, nhằm góp phần tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013- 2017. 
 
 
 
Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trung ương Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi; Tỉnh đoàn Bắc Giang trao quỹ Hoàng Hoa Thám cho 2 em học sinh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; Bảo Việt bắc Giang đã trao tặng tủ sách học đường, trị giá 10 triệu đồng cho trường THPT Hiệp Hòa số 2. Ngoài ra, một số doanh nghiệp và Hội đồng hương của trường THPT Hiệp Hòa số 2 tại Hà Nội đã trao tặng học bổng, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và ủng hộ cho quỹ khuyến học, khuyến tài của trường.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa
 
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa đánh trống khai trường tại trường THCS Thường Thắng
 
Sáng 5/9, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa và các đồng chí lãnh đạo huyện dự khai giảng năm học mới tại trường THCS Thường Thắng. Tại đây, đồng chí Chủ tịch huyện đã đánh trống khai trường và thăm trường Mầm non Thường Thắng. Dưới đây là một số hoạt động của đc chủ tịch huyện:
 
 
 
Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường và chụp ảnh với thầy cô giáo trường THCS Thường Thắng
 
 
Chủ tịch UBND huyện thăm trường Mầm non Thường Thắng
 
 
Văn nghệ chào mừng năm học mới của các cháu trường Mầm non Thường Thắng
Nguyễn Quy- Thường Thắng.
 
Phó chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng dự và đánh trống khai giảng tại trường THCS Thanh Vân
 
 
 PCT UBND huyện đánh trống khai trường
 
 
HS trường THCS Thanh Vân dự khai giảng.
 
Tại trường THCS Đức Thắng
 
Mặc dù trời mưa, nhưng thầy và trò trường THCS Đức Thắng vẫn tiến hành khai giảng năm học mới 2013-2014. Do không thể tổ chức tập trung toàn trường, nên BGH đã chỉ đạo cho các lớp tiến hành ngay tại lớp học của mình. Các thầy cô chủ nhiệm lớp thừa ủy quyền của BGH đã sơ bộ đánh giá những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, cần khắc phục trong năm học tới và thảo luận phương hướng hoạt động trong năm học 2013-2014. Nhân dịp này, các lớp cũng đã tiến hành cho học sinh đăng ký thi đua, phổ biến các nội quy quy định của nhà trường.
 
Đúng 8h30 phút, thầy giáo Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai trường. Đó là những tiếng trống báo hiệu một năm học mới đã thực sự bắt đầu. 
 
Dưới đây là một số hình ảnh:
 
 
Tặng hoa chúc mừng năm học mới
 
 
Thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Dũng đánh trống khai trường
 
 
Thầy giáo Ngô Xuân Cường, Tổng phụ trách Đội điều hành buổi lễ khai giảng
 
 
Khai giảng theo đơn vị lớp
 
 
Bóng bay  chuẩn bị cho khai giảng
 
 
Mặc dù trời mưa, nhưng khu vực lễ đài vẫn có ngàn hoa khoe sắc thắm
 
Tin và ảnh Trần Văn Thanh
 
Ngô Văn Tụ biên tập và tổng hợp
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s