Dòng họ Nguyễn- Làng Trung xã Bắc Lý trao thưởng Qũy khuyến học

Sáng nay ( 29-8 ) trong không khí trang nghiêm, thành kính của ngày giỗ Tổ, gần hai trăm đại biểu của dòng họ Nguyễn ( Làng Trung xã Bắc Lý – Hiệp Hòa- Bắc Giang ) đã tham dự Lễ phát thưởng Qũy khuyến học năm học 2012-2013 của dòng họ. Trước giờ khai mạc, dòng họ đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà thờ họ. Tại đây, nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Vượng, thay mặt cho toàn thể gia tộc đã cung kính thỉnh mời các vị thần linh cùng gia tiên tiền tổ về tham dự ngày lễ trọng của dòng họ.

Sau lễ dâng hương, ông Nguyễn Mạnh Quát, Phó chủ tịch Hội đồng gia tộc đã nêu rõ ý nghĩa của ngày giổ tổ và trân trọng giới thiệu các vị đại diện của các chi, các cành trong dòng họ. Có thể nói đây là là dịp để anh em con cháu trong 68 hộ gia đình trong dòng họ được gặp gỡ, giao lưu…Là dịp để các bà, các chị là con gái của họ đã xuất giá theo chồng lại trở về với họ hàng thân thiết.

Ông Nguyễn Mạnh Quát phát biểu

Trong phòng lễ

Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Ngọ- Chủ tịch Hội đồng gia tộc đã đọc báo cáo Tổng kết công tác khuyến học của dòng họ. Bản báo cáo đã nêu rõ : Dòng họ Nguyễn Làng Trung, với 68 hộ, gần 400 nhân khẩu, là một dòng họ lớn, đã có 13 đời nối tiếp ở đất này. Kể từ năm 2010, phong trào khuyến học- khuyến tài của dòng họ đã được chú ý đúng mức. Nhờ đó mà thành tích học tập của con cháu trong họ ngày càng phát triển. Trong năm học 2012- 2013 vừa qua, toàn họ có 39 cháu đang theo học ở các bậc học thì đã có 8 cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi, 18 cháu đạt học sinh tiên tiến, 3 cháu được giải trong các kỳ thi cấp tỉnh và thành phố, 2 cháu đỗ đại học, cao đẳng. Đó là một kết quả tốt đẹp, rất đáng ngợi khen. Nhân dịp này, ông Ngọ cũng đã thay mặt Hội đồng gia tộc ghi nhận, biểu dương và bày tỏ lời cảm ơn với các cá nhân, gia đình đã phát tâm công đức xây dựng quỹ khuyến học của dòng họ. Trong đó, tiêu biểu là gia đình ông Nguyễn Hữu Vượng đã công đức tới 3,5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Ngọ đọc báo cáo tổng kết.

Để động viên, khuyến khích con cháu không ngừng vươn lên trong học tập, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Vượng, thay mặt cho Hội đồng gia tộc đã trao phần thưởng và chụp ảnh lưu niệm với các cháu đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Vượng ( Người đeo cavat) với các cháu HSG

 

Cuối buổi lễ, cháu Nguyễn Thị Chăm thay mặt cho các cháu trong dòng họ đã nói lên lời cảm ơn chân thành sâu sắc về sự quan tâm của dòng họ và xin hứa quyết tâm phấn đấu để giành được nhiều  thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Ngày lễ đã kết thúc một cách tốt đẹp.

 

Cháu Nguyễn Thị Chăm phát biểu.

NGUYỄN TRẦN

Chỉ chấp nhận bình luận (Commens) bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ không được hiển thị.

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s