Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu

(BGĐT)-Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang vừa có Công văn gửi UBND các huyện, thành phố, các Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trực thuộc về việc hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh năm học 2013-2014.
 
Theo đó, mức thu tiền học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn được áp dụng theo Nghị quyết số 13/2013/NQ-HĐND ngày 11-7-2013 của HĐND tỉnh. Cụ thể, đối với bậc học mầm non và bậc THCS có mức thu bằng nhau và được áp dụng theo ba địa bàn, gồm: thành thị; nông thôn; miền núi (lần lượt là 60.000đ; 45.000đ; 30.000 đồng/tháng/học sinh). Đối với bậc học THPT, Bổ túc THPT áp dụng ở ba địa bàn: thành thị; nông thôn; miền núi (lần lượt là 60.000đ; 50.000đ; 35.000 đồng/ tháng/học sinh). Các đối tượng được miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập được thực hiện theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương.
 
Đối với các khoản thu phí và lệ phí như: Tiền gửi xe, thu 5.000 đồng/tháng/ xe đối với địa bàn thành phố, thị trấn; các địa bàn còn lại 4.000 đồng/tháng/xe; thu phí dự thi, dự tuyển vào lớp 10 các trường công lập 50.000 đồng/thí sinh; phí xét tuyển vào các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các trường THPT ngoài công lập 12.000 đồng/thí sinh; đối với phí dự thi, dự tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp áp dụng theo hướng dẫn của Trung ương.
 
Đối với việc thu, quản lý và sử dụng tiền dạy thêm, học thêm được thực hiện theo Quyết định số 455/2012/QĐ-UBND ngày 25-12-2012 của UBND tỉnh. Theo đó, mức thu tiền học thêm trong nhà trường do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường; mức thu học thêm ngoài nhà trường do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.
 
Ngoài ra, Công văn còn quy định rõ việc thu, quản lý thu, chi các khoản chi khác trong nhà trường như: chi phí phục vụ trực tiếp người học; các khoản thu hộ và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh; các khoản huy động từ nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện của các tổ chức cá nhân.
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s