Việt Yên, Hiệp Hòa tăng cường công tác phòng chống lụt bão

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 số 6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có mưa rất to với lượng mưa trung bình đo được 174,5 mm. Mưa lớn đã gây tràn kênh Nham Biền (Yên Dũng), tràn bờ vùng bảo vệ 5 xã gồm Bắc Lũng, Khám Lạng, Lan Mẫu, Tiên Hưng, Yên Sơn (Lục Nam). Ngoài ra, mưa lớn cũng làm ngập úng hơn 9.800 ha lúa, hoa màu, tập trung ở huyện Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam.
 
13 giờ ngày 10-8, lũ trên sông Cầu là 6,4 m, cao hơn báo động số III 0,1 m. Trước tình hình trên, Ban chỉ huy PCLB-TKCN các huyện Hiệp Hoà, Việt Yên,  Hạt Quản lý đê Hiệp Hoà, Việt Yên, đã tổ chức trực thường xuyên, tăng cường tuần tra, canh gác trên các tuyến đê thuộc phạm vi quản lý, cảnh báo biển cấm một số loại phương tiện lưu thông trên mặt đê; sẵn sàng các phương án xử lý, khắc phục khi có tình huống xấu xảy ra. 
 
Trên đê tả Cầu xuất hiện cung sạt dài 10m tại Km 30+800, thuộc địa phận thôn Mai Hạ, xã Mai Đình. Trước tình hình đó, các cấp chính quyền hai huyện đã huy động lực lượng dân quân, xung kích cơ động và người dân địa phương chủ động tham gia ứng cứu, be đắp đập tràn cứu lúa, cứu đê. Đến thời điểm này trên các tuyến đê bối trong huyện Hiệp Hòa, các sự cố đã cơ bản được khắc phục.
 
Ban chỉ huy PCLB &TKCN Việt Yên, Hiệp Hòa với tinh thần khẩn trương, tăng cường phối hợp chỉ đạo các ban, ngành trong huyện và chính quyền các xã, huy động tối đa lực lượng tham gia chống úng, với phương châm “4 tại chỗ”. Các trạm bơm đã hoạt động tăng cường công suất để bơm nước ra sông Cầu chống úng cho các trà lúa.
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s