Đông Lỗ tích cực chống úng, lụt tại đê bối đầm Để

Nước đầm Để vẫn tiếp tục dâng cao do thượng nguồn dồn về mạnh. Chính vì vậy, con đê bối bao bọc cánh đồng của thôn Chúng và thôn Chằm từ cống Lò đến bãi sỏi khoảng gần 2 km luôn bị cảnh báo nguy hiểm. Chiều nay, nước vẫn tiếp tục tràn vào đồng, kết hợp lúc 13h (10/8/2013), một cơn mưa rào nhẹ làm mặt đê nhầy nhụa nhưng cờ đỏ sao vàng bay phấp phới và trống thúc liên hồi trên đê đã giúp cho bà con nhân dân quên hết mệt mỏi mà càng thể hiện quyết tâm cao để chống chọi, đối phó với nước lũ, ngăn không cho nước tràn vào đồng để bảo vệ phần hoa màu còn lại và tài sản chung trong nhân dân.
 
 
 
Hàng trăm bà con nhân dân vẫn tích cực khiêng đất đắp đê, ngăn nước.
 

Để nắm chắc tình hình nhằm chỉ đạo việc ứng phó kịp thời, có hiệu quả trong việc chống úng lụt, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã thường xuyên có mặt trên hiện trường để động viên bà con nhân dân tích cực lao động. Cũng ngay chiều nay, đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng các lãnh đạo các Sở của tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, đồng chí Nguyễn Hữu Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Phó chỉ huy trưởng quân sự huyện Hiệp Hòa và đại diện phòng ban của huyện đã về thăm, kiểm tra và động viên bà con nhân dân tiếp tục khắc phục khó khăn để giữ con đê được an toàn.
Hiện nay, nước sông Cầu có chiều hướng đã rút xuống. Tuy nhiên nước sông Cầu vẫn cao hơn nước đầm khoảng gần 1m nên cánh cửa sông sẽ mở để nước đầm rút xuống theo cũng phải vài ba ngày tới nên việc bảo vệ đê bối vẫn được coi là nhiệm vụ quan trọng trong khí nước ở thượng nguồn vẫn tiếp tục dồn về.
 
 
 
Các đồng chí  lãnh đạo địa phương thường xuyên có mặt tại hiện trường
 
Trần Tuấn Lê

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s