Hợp Thịnh diễn tập phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn 2013

Nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm về công tác phòng chống lụt bão- tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai cho các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và các tầng lớp nhân dân. Nâng cao khả năng vận hành cơ chế trong ứng cứu mọi tình huống Phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2013. Sáng ngày 30/7, xã Hợp Thịnh tổ chức diễn tập điểm phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2013.
 
 
Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Hà Văn Sơn – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, Phó ban chỉ đạo diễn tập PCLB, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão huyện; các đồng chí trong TTĐU, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, BCH phòng chống lụt bão xã.
 
 
Tình huống được đặt ra trong nội dung diễn tập là là cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Hợp Thịnh đang tích cực khắc phục những thiệt hại do cơn bão số 4 gây nên thì cơn bão số 5 lại tiếp tục đổ bộ. Mưa bão nhiều gây thiệt hại lớn về tài sản, đời sống nhân dân, nhiều hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm có nguy cơ bị ngập úng trong nước và bị cô lập như: thôn Đa Hội, Đồng Đạo, Ninh Tào…Đặc biệt, lực lượng tuần tra của xã đã phát hiện mạch đùn, mạch sủi tại khu vực K10+100 cách chân đê 20m, đường kính mạch đùn 10cm mang theo nhiều bùn, cát, tốc độ đùn lớn, nếu khôn xử lý có thể gây vỡ đê.
 
Trước tình hình đó, Sau khi nhận được chỉ thị và công văn khẩn của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện, đồng chí chủ tịch UBND xã Hợp Thịnh đã triệu tập cuộc họp quán triệt chỉ thị và công điện UBND huyện. Thông qua kế hoạch điều chỉnh bảng nhiệm vụ phòng chống lụt bão năm 2013 của xã, tập trung thảo luận, kịp thời nhận định đánh giá tình hình, xác định biện pháp phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Phân công giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã, giao nhiệm vụ cho các lực lượng tổ chức sơ tán, di dời dân sinh ra khỏi vùng nguy hiểm, đến nơi an toàn, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương triển khai kế hoạch ứng cứu người bị nạn, trục vớt tài sản cho nhân dân, đồng thời giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Cũng tại khu vực thực binh, các đại biểu được thăm quan mô hình thực binh diễn tập xử lý mạch đùn, mạch sủi của trung đội dân quân cơ động xã. 
 
 
Trong thời gian ngắn công tác triển khai thực hiện đã được Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã Hợp Thịnh triển khai đảm bảo khẩn trương. Bám sát vào nội dung của từng vấn đề huấn luyện ở từng giai đoạn, phát huy tính chủ động sáng tạo, vài trò và trách nhiệm trên từng cương vị của người tập. Vận dụng tốt quan điểm, phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống lụt bão và giải quyết tình huống diễn ra.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, đồng chí thượng tá Hà Văn Sơn- chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, phó ban chỉ đạo diễn tập đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Cấp ủy, Chính quyền xã Hợp Thịnh trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho diễn tập. Để chủ động đối phó với các tình huống lụt bão xảy ra trên địa bàn, Đ/c cũng yêu cầu lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cần phát huy vai trò lãnh đạo quan tâm và triển khai, thực hiện tốt hơn nữa đối với công tác phòng chống lụt bão năm 2013, nhằm giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.
 
Kết thúc buổi diễn tập, chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo diễn tập PCLB, TKCN 2013. UBND xã Hợp Thịnh cũng đã khen thưởng cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong công tác diễn tập PCLB, TKCN 2013.
 
Vân Anh – Thu Trang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s