Mai Trung diễn tập PCLB- tìm kiếm cứu nạn năm 2013

Nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức chỉ huy và điều hành trong công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, sáng ngày 30/7, xã Mai Trung tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn năm 2013.
 
 
Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Chính- phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCH PCLB huyện; cùng các đ/c trong BCĐ, đạo diễn diễn tập của huyện; thường trực đảng ủy- UBND- UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể trưởng thôn và nhân dân thôn Trung Hưng, xã Mai Trung. 
 
Với tình huống giả định, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và cơn bão số 5 tiếp tục đổ bộ, gây mưa lớn kéo dài làm cho mực nước ở sông Cầu dâng cao tràn mặt đê và có nguy cơ vỡ đê, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân. Sau khi nhận công điện khẩn của UBND huyện, UBND xã Mai Trung tổ chức hội nghị triển khai những biện pháp khẩn cấp đối phó với cơn bão số 5. Đảng uỷ xã đã tổ chức hội nghị đảng ủy mở rộng và nhanh chóng đề ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khản cấp xử lý tình huống lụt bão Trong phần diễn tập thực binh sơ tán nhân dân tại chỗ và sơ tán lên đê tại thôn Trung Hưng, ngoài việc nhanh chóng tập kết vật tư, tổ chức lực lượng dân quân cơ động cùng với lực lượng xung kích tại chỗ của thôn cứu nạn kịp thời, xã Mai Trung đã huy động các lực lượng sơ tán, đảm bảo an toàn cho hơn 150 người dân và hàng trăm phương tiện, tài sản, lương thực, gia súc, gia cầm.
 
  Phát biểu tổng kết buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Hữu Chính, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCHPCLB huyện đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cơ quan quân sự huyện và cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân thôn Trung Hưng, xã Mai Trung trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết tham gia diễn tập. Các lực lượng tham gia diễn tập từ xã đến thôn đã thể hiện tốt các nội dung và nhiệm vụ mà cuộc diễn tập đặt ra. Tuy nhiên, để chủ động đối phó với các tình huống lụt bão xảy ra trên địa bàn, đ/c cũng đề nghị Ban chỉ huy phòng chống lụt bão xã Mai Trung cần vận hành tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành làm tham mưu, quán triệt phương châm “4 tại chỗ”, trong đó lấy lực lượng vũ trang địa phương làm nòng cốt trong công tác phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn.
 
Tổng kết đợt diễn tập, UBND huyện Hiệp Hòa, UBND xã Mai Trung đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và thực hiện công tác phòng chống lụt bão năm 2013. Cuộc diễn tập phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn của xã Mai Trung đã góp phần thiết thực trong tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức phòng chống lụt bão cho nhân dân. Đồng thời, rút kinh nghiệm để bổ sung hoàn thiện kế hoạch phòng chống lụt bão hàng năm ở địa phương.
 
 
 
 
 
Phương Nhung

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s