Cập nhật: Thứ hai, 14/3/2011

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 (từ ngày 4-1 đến 28-2), Công an huyện Hiệp Hoà phối hợp cùng công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Ngay từ đầu tháng 1-2011, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch cao điểm tấn công tội phạm và phân công trách nhiệm cho từng lực lượng liên quan. Trước ngày ra quân, Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Công an huyện Hiệp Hoà xét hỏi đối tượng Nguyễn Văn Cường về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Điểm nổi bật trong đợt ra quân năm nay là lực lượng Công an huyện và công an cơ sở đã xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm của đơn vị, địa phương mình, trên cơ ở đó đề ra mục tiêu cụ thể. Lực lượng công an huyện chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự. Công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự được tăng cường. Nhờ vậy, trong những ngày cao điểm, CBCS đã nhanh chóng điều tra, triệt phá 12 ổ nhóm tội phạm (4 ổ nhóm trộm cắp, ba ổ nhóm mại dâm, hai ổ nhóm ma tuý…) với 79 đối tượng; kết thúc 6 chuyên án, 6 hiềm nghi; bắt 6 đối tượng truy nã. Cũng trong khoảng thời gian này, đã lập hồ sơ đưa 11 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Điển hình, lực lượng Công an huyện đã đấu tranh, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hai vợ chồng Dương Quang Tuấn (SN 1972) và Nguyễn Thị Hằng (SN 1972), trú tại thôn Hưng Thịnh, xã Đức Thắng. Qua điều tra, từ tháng 3-2009 đến tháng 10-2010, lợi dụng lòng tin của một số người dân trên địa bàn huyện, vợ chồng Dương Quang Tuấn đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 12 người với số tiền gần 7,2 tỷ đồng. Từ cuối năm 2010, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hoà liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm thiết bị trong dây chuyền xử lý chất thải rắn. Các đối tượng thường lợi dụng thời gian nghỉ trưa, vắng người qua lại lẻn vào khu vực xử lý chất thải để thực hiện hành vi trộm cắp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định đối tượng gây ra các vụ trộm cắp là hai anh em Thân Bá Dương (SN 1991) và Thân Bá Diễm (SN 1993), trú tại khu 5, thị trấn Thắng. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản tại Bệnh viện Đa khoa huyện, sau đó chúng bán được gần 50 triệu đồng để sử dụng ma tuý.

Cùng với công tác đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm tội phạm, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, lực lượng nghiệp vụ Công an huyện đã tiến hành gọi hỏi răn đe 175 đối tượng hình sự. Công tác quản lý hành chính, kiểm tra nhân hộ khẩu, kiểm tra ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, kiểm tra các dịch vụ văn hoá… cũng được đơn vị đặc biệt quan tâm. Qua kiểm tra 56 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá, lực lượng Công an huyện đã phát hiện 23 cơ sở vi phạm, tạm giữ 6 CPU máy tính, 9 giấy phép kinh doanh, 115 cuốn sách mê tín, dị đoan, 210 băng đĩa hình không tem nhãn… Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường phối hợp tuần tra kiểm soát, điều phối giao thông tại những khu vực tụ tập đông người, góp phần hạn chế ùn tắc và TNGT, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm trên các tuyến giao thông qua địa bàn.

Với những cố gắng trên, trong đợt cao điểm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh về an ninh trật tự, không để xảy ra các sự việc bất ngờ hoặc phát sinh điểm nóng.

Sỹ Quyết- http://baobacgiang.com.vn/18/69988.bgo

 

Bình luận về bài viết này

Thịnh hành