Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Một cán bộ đoàn thanh niên tiêu biểu.

Một cán bộ đoàn thanh niên tiêu biểu.

by HiephoaNet

 

Đó là Ngô Văn Trung sinh năm 1981- chuyên viên – Bí thư chi đoàn phòng Lao động -Thương binh- Xã hội huyện, luôn năng nổ nhiệt tình trong công việc được giao và phong trào đoàn thanh niên. Anh đã được cán bộ lãnh đạo, đồng nghiệp và đoàn viên chi đoàn tin tưởng.

Sau thời gian về công tác tại phòng lao động thương binh xã hội huyện  anh được các đoàn viên bầu làm bí thư chi đoàn. Dù ở cương vị nào anh vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khi được lãnh đạo phòng phân công phụ trách công tác bảo trợ xã hội, xóa đói giảm nghèo, xuất khẩu lao động với thái độ phục vụ nhân dân tận tình, nhã nhặn, giản dị và đúng mực, anh đã không để xảy ra sai phạm, giải quyết đúng kịp thời các chế độ chính sách cho công dân. Đồng thời đảm bảo mọi chế độ chính sách đối với các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện. Ngoài ra anh còn tích cực tham gia các cuộc điều tra do các ngành phối hợp tổ chức như cuộc điều tra người bị tâm thần nặng, nhu cầu dạy nghề của Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh tổ chức, hoàn thành  vượt tiến độ cuộc điều tra rà soát thông kê hộ nghèo – hộ cận nghèo năm 2010.

Cùng với việc tích cực tham gia thực hiện chức năng, nhiệm vụ của người cán bộ, công chức, viên chức Anh Ngô Văn Trung còn luôn gương mẫu thực hiện các phong trào đoàn của cơ quan. Hiện nay với cương vị là bí thư chi đoàn cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ Anh trung đã vận động các đoàn viên khác tham gia nhiệt tình và đầy đủ các hoạt động chi đoàn, đoàn cấp trên tổ chức như: tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp lễ tết, tham gia hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…Ngoài ra anh còn tham gia tích cực vào các hoạt động trong tháng thanh niên, mùa hè xanh, thanh niên tình nguyện ở địa bàn trong và ngoài huyện. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2011) anh cùng với các đoàn viên chi Đoàn tổ chức trồng vườn cây thanh niên với tổng số gần 7000 cây xanh tại tại trung tâm dạy nghề huyện; cùng đó còn tổ chức tuyển sinh dạy nghề  cho người nghèo tại 5 xã trong huyện với các nghề như: may, trồng trọt, chăn nuôi thú y…

Với những đóp góp nhiệt tình sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ cho sự nghiệp thương binh xã hội và phong trào đoàn thanh niên tại cơ sở trong thời gian qua Anh Ngô Văn Trung được cơ quan bầu là chiến sỹ thi đua,  đã được sở lao động thương binh xã hội tỉnh, huyện ủy, UBND Hiệp Hòa tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác. Năm 2010 Chi đoàn Phòng lao động thương binh xã hội được huyện Đoàn tặng giấy khen. Đặc biệt vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ CHí Minh anh Ngô Văn Trung còn được ban thường vụ huyện Đoàn Hiệp Hòa tuyên dương là 1 trong 8 cán bộ đoàn tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khánh Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment