Home Tin TứcKinh tế Công an Hiệp Hòa cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản

Công an Hiệp Hòa cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản

by HiephoaNet
Thời gian qua, tại Hiệp Hòa liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản trong các gia đình, các cơ quan công sở, với thủ đoạn lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của các hộ gia đình để đột nhập phá, cậy két sắt. Theo thống kê, từ tháng 9 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra hơn 10 vụ trộm. Vụ trộm đáng chú ý nhất là cuối tháng 9 vừa qua, tại nhà ông Nguyễn Trung Luân, ở thôn Vân An, xã Lương Phong đã xảy ra vụ trộm cắp tài sản lớp. Vào khoảng 14h, lợi dụng lúc trời mưa, vợ chồng ông Luân ra đồng thu dọn rơm rạ mà không khóa cửa cẩn thận, kẻ gian đã đột nhập cậy phá két sắt lấy đi tài sản lớn gồm 97 triệu đồng và 13 chỉ vàng. Hay đầu tháng 10, tại Trường THCS Mai Trung, lợi dụng ngày nghỉ kẻ gian đã phá khóa, đột nhập các phòng máy tính, phòng hiệu phó, phòng kế toán lấy trộm 9 CPU, 13 màn hình máy tính, 1 bộ máy chiếu và một số linh kiện khác, thiệt hại hàng chục triệu đồng.
 
 
Ảnh minh họa
 
Theo nhận định của cơ quan điều tra công an huyện, phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm trộm cắp tài sản thường là có sự theo dõi từ trước, nắm chắc quy luật sinh hoạt của chủ tài sản và có sự sơ xuất, mất cảnh giác như vắng nhà nhưng không khóa cửa hoặc khóa cửa sơ sài, các đối tượng tội phạm nhanh chóng đột nhập và phá két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị; kẻ gian còn lợi dụng thời gian trong các ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, các cơ quan, công sở vắng người, mất cảnh giác khi không phân công người trông coi…Theo khuyến cáo của cơ quan Công an, từ nay đến giáp Tết là thời điểm các nhóm tội phạm gia tăng hoạt động, do vậy, các gia đình, các cơ quan, công sở cần nêu cao cảnh giác không để tội phạm lợi dụng gây án.
 
Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, kiềm chế và làm giảm tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự; Công an huyện Hiệp Hòa vừa triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, từ ngày 1/10 đến ngày 15/12/2014. Trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn của tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân. Đồng thời tập trung điều tra làm rõ các vụ trộm cắp tài sản xảy ra; coi trọng công tác điều tra mở rộng vụ án, kiên quyết triệt xóa các ở nhóm tội phạm trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; xử lý kịp thời, nghiêm minh các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, bảo vệ tài sản cho người dân. 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment