Trang chủ Quảng cáo Đổi vai

Đổi vai

Đăng bởi HiephoaNet
Cô bạn mình, trình IT trường làng, lớp bảy bỏ kỳ hai. Có dạo còn cho rằng yahoo chat chit với blog-bleo là trò vô bổ. Từ ngày cho con đi du học, tư duy thay đổi hẳn. Nếu tính thời gian oline để trao tặng danh hiệu “anh hùng xa lộ… thông tin” thì cô bạn có ít đối thủ cạnh tranh. Nhiều hôm, ba, bốn giờ sáng đã thấy bạn còm với like trên Facebook.
 
– Dậy sớm hay vẫn chưa đi ngủ? Mình gửi vào inbox
 
– Mấy hôm nay không gặp thằng Tôm trên mạng, tớ cứ sốt hết cả ruột gan. Nằm mãi không ngủ được nên mò vào nhà nó xem. Nó vừa đi trượt tuyết với bạn bè, post lên rất nhiều ảnh. Thế mà mình nhắn tin chả thấy nó trả lời. Con với chả cái.
 
Cô bạn gõ phím một mạch, chả kịp nhấn enter.
 
Khi các con có việc làm và thuê nhà ở riêng, không ít lần mình đã khùng lên vì gọi điện không thấy chúng trả lời hay nhắn tin. Gần đây, mình quyết định “đổi vai” cho con. Tại sao lại cứ phải là mình lo lắng cho chúng chứ không phải ngược lại? Chúng ta không còn trẻ nữa. Thay đổi thời tiết thì mình là người hắt hơi sổ mũi, đau khắp mình mẩy trước tiên. Đi bộ đường xa, mình là người kiệt sức trước. Hãy để cho các con có trách nhiệm với mình. Chính chúng phải là người nhấc điện thoại lên hàng ngày, hàng tuần lên và hỏi: “Mẹ có khỏe không?” Yêu thương không thể là độc quyền của MẸ.
 
Từ nhiều tháng nay, mình đã quen với tiếng chuông điện thoại của con gái vào mỗi sớm mai: “Mẹ ơi, mẹ thế nào?” – “Mẹ khỏe và yêu con.” Con trai và con dâu cũng đã bắt đầu hình thành thói quen hẹn mẹ skype mỗi tuần.
 
Cám ơn các con.- Thanh Chung

Bài liên quan