Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Một Bí thư chi bộ gương mẫu

Một Bí thư chi bộ gương mẫu

Đăng bởi HiephoaNet
 
Là một quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 1998, anh Vũ Trọng Đại đã phát huy tinh thần của một người lính trên mọi lĩnh vực công tác của địa phương. Anh sinh năm 1967, quê quán tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
 
Nhập ngũ năm 1988, tại đơn vị e462, sư đoàn 338. Sau 10 năm quân ngũ đã tôi rèn bản lĩnh của người quân nhân cách mạng, để khi về địa phương anh vận dụng vào công tác, hoạt động trên những cương vị công tác mới: từ 1999 bắt đầu nhận nhiệm vụ, chi uỷ viên 10 năm của chi bộ khu Minh Khai, thuộc đảng bộ thị trấn Chũ. Từ 2009 đên nay anh được chi bộ bầu làm Bí thư.
Từ ngày xuất ngũ về địa phương, anh luôn phát huy phẩm chất người lính , bản thân và gia đình luôn gương mẫu thực hiện nghiêm chỉnh chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Những ngày đầu về địa phương, mặc dù đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng anh vẫn nhiệt tình tham gia tốt các phong trào của khu phố và được tín nhiệm bầu vào cấp uỷ của chi bộ. Với sức trẻ, năng lực và nhiệt huyết, anh được cấp trên xem xét, bố trí thêm công việc, từ năm 2005 đến năm 2007 là Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ, năm 2008 đến nay là Phó trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ. Vừa công tác, vừa học tập, anh đã tốt nghiệp lớp trung cấp Chính trị – Hành chính khóa I của huyện Lục Ngạn (2006 – 2010). Năm 2013  với cương vị là Đảng uỷ viên, Phó trưởng ban tổ chức Đảng uỷ, bí thư chi bộ khu phố Minh Khai, anh luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
 
Là hội viên Hội cựu chiến binh, một bí thư chi bộ khu phố của một thị trấn đang trên đà phát triển nhưng cũng không ít khó khăn trong điều kiện kinh tế thị trường và nhiều tác động xã hội ảnh hưởng không nhỏ tới công việc cũng như kinh tế gia đình, anh đã vững tin và quyết tâm gắn bó với phong trào của khu phố và làm tốt vai trò của  người đảng viên, người chủ nhân của gia đình, sắp xếp công việc cho vợ, con yên tâm, chăm lo chu đáo việc dạy bảo, việc học hành của các con, không để ảnh hưởng đến vị trí công tác của mình.  
 
Qua đánh giá, bình chọn của chi bộ về chất lượng đảng viên nhiều năm qua tại chi bộ anh luôn được 100% số phiếu bầu chọn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị cấp trên khen thưởng: Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2009 của Đảng uỷ thị trấn Chũ; Giấy khen của trường Chính trị tỉnh Bắc Giang năm 2010; Giấy khen của UBND thị trấn Chũ năm 2010; Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010 của Đảng uỷ thị trấn Chũ; Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011 của Đảng uỷ thị trấn Chũ; Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012 của Đảng uỷ thị trấn Chũ; Giấy khen năm 2012 của Huyện ủy huyện Lục Ngạn về đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền. Với chi bộ Khu phố từ ngày anh làm bí thư (năm 2009) đến nay đã qua 2 nhiệm kỳ đại hội đều được Đảng bộ xét công nhận danh hiệu chi bộ “Trong sạch, vững mạnh” 5 năm liền. Dịp tổng kêt công tác Đảng năm 2013, chi bộ Minh Khai và cá nhân anh được đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Giang tặng Bằng khen về thành tích trong 5 năm qua. Một niềm vui mới lại đến với anh, ngày 13/12/2013 anh được UBMTTQ Việt Nam thị trấn Chũ hiệp thương giới thiệu giữ chức Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị trấn Chũ nhiệm kỳ 2013-2018.
 
 
 Anh Vũ Trọng Đại (người ôm hoa, vẫy tay) cùng đội nghệ thuật khu phố.
 
 Bá Đạt

Bài liên quan

Gửi bình luận