Trang chủ Tin TứcKinh tế Đại hội MTTQ xã Lương Phong

Đại hội MTTQ xã Lương Phong

Đăng bởi HiephoaNet
Sáng 29/11, MTTQ xã Lương Phong tổ chức Đại hội khóa XIX, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Quang Minh – Chủ tịch UBMTTQ huyện Hiệp Hòa; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí nguyên là chủ tịch MTTQ xã qua các thời kỳ và 103 đại biểu chính thức đại diện cho cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể nhân dân trên địa bàn.
 
  Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm hướng dẫn của Ban thường trực UBMTTQ huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong xã, UBMTTQ xã Lương Phong đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đồng thời luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đạt được nhiều kết quả quan trọng. MTTQ đã thể hiện được vai trò, vị trí trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quy chế dân chủ cơ sở luôn được quan tâm, công tác xây dựng đảng, chính quyền ngày càng được chú trọng. Thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, MTTQ xã đã nâng cao hiệu quả 6 nội dung của cuộc vận động đến từng thôn, từng hộ gia đình, do vậy kết quả gia đình văn hóa, thôn làng văn hóa trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước. Các hoạt động từ thiện, xã hội luôn được đẩy mạnh, MTTQ xã đã phối hợp chính quyền vận động nhân dân xây dựng các loại quỹ như: khuyến học, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bão lụt…đươc hàng trăm triệu đồng; đã hỗ trợ xây dựng nhà ở theo QĐ 167/CP cho 41 hộ khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, MTTQ xã cũng phối hợp với ngành chức năng triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống tội phạm, TNXH, phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc…Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được thực hiện có hiệu quả, đã tổ chức bán được 200 sản phẩm hàng hóa nội địa với hàng chục triệu đồng trên địa bàn. MTTQ xã  còn  thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tích cực vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, tích cực góp ý, tham gia vào các dự thảo văn bản luật; giữ vững mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng…
 
Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, UBMTTQ Lương Phong tiếp tục phát huy mạnh mẽ vị trí, vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, sớm hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Toàn xã phấn đấu tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt từ 90% trở lên; làng văn hóa cấp huyện đạt từ 60% trở lên; làng văn hóa cấp tỉnh từ 25% trở lên; khu dân cư có nếp sống văn minh từ 80-100%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3% theo tiêu chí mới. Đại hội đã dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu trong các văn kiện đại hội, phát động phong trào thi đua tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ các cấp.
 
Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ và bầu cử 35 người vào UBMTTQ xã Lương Phong khóa 19 nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tại phiên họp thứ nhất UBMTTQ xã  Lương Phong đã bầu 3 đồng chí vào Ban thường trực UBMTTQ xã; Ông Lưu Văn Lâm tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch MTTQ xã Lương Phong. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu để đi dự đại hội đại biểu UBMTTQ huyện Hiệp Hòa nhiệm kỳ 2014 – 2019.
 
 
Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận