Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Ủy ban MTTQ huyện thăm tặng quà gia đình người suy thận

Ủy ban MTTQ huyện thăm tặng quà gia đình người suy thận

by HiephoaNet

Sáng 21/4 Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hòa đã đến thăm động viên anh Ngô Văn Vinh 23 tuổi bị suy thận giai đoạn cuối ở thôn Hạc Lâm, Hương Lâm, Hiệp Hòa.

Đoàn do bà Nguyễn Thị Hoa Huyện ủy viên Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo các cơ quan: Tài chính – KH, Hội Cựu chiến binh huyện…Lãnh đạo xã Hương lâm, thôn Hạc lâm.

 

Bà Nguyễn Thị Hoa TM đoàn của huyện tặng quà cho anh Vinh ( Mẹ anh Vinh bà Mến nhận)

Như tin đã đưa trên Hiephoa.net, anh Ngô Văn Vinh đang là sinh viên năm thứ 3 Khoa Điện tử trường Đại học Bách khoa Hà Nội; không may bị căn bệnh hiểm nghèo khó bảo toàn tính mạng khi đang ở tuổi còn rất trẻ; Gia đình ông Sinh bà Mến (bố mẹ đẻ của Vinh) lại là hộ nghèo của thôn Hạc Lâm; những đồng tiền chắt chiu dành dụm quá nửa đời của ông bà  đã dồn tất cả cho Vinh, miếng đất đang ở của ông bà đã được giao bán để có tiền chữa trị cho con; Ở một vùng quê nông thôn nghèo khó, chỉ trông vào mấy sào ruộng và mảnh đất đang ở, nay Vinh bị bệnh ông bà chỉ biết cầu trời khấn Phật, cầu mong sự hảo tâm của tất cả mọi người đùm bọc, cứu sống con trai mình là Ngô Văn Vinh.

Khi đoàn đến thăm, do bệnh quá nặng anh vừa phải ra bệnh viện Trung ương để điều trị…

 

Lãnh đạo xã Hương Lâm tặng quà ủng hộ giúp đỡ anh Vinh 

Qua câu chuyện được biết tháng 5/2015 này, anh Vinh được thực hiện ca phẫu thuật ghép thận. Anh Đỗ Văn Côi 29 tuổi quê thôn Trung Nhất, huyện Thốt Nốt, Cần Thơ là người tự nguyện hiến cho Vinh 01 quả thận của mình.

“Anh suy nghĩ như thế nào mà hiến thận cho em Vinh” chúng tôi hỏi?

Bằng giọng miền trong anh Côi chân thật: “Dạ..Em thương em Vinh…”

 

Anh Đỗ Văn Côi người sẽ hiến thận để cứu anh Vinh

Vâng, tình thương đồng loại- anh Côi đã hiến một phần cơ thể cho anh Ngô Văn Vinh hy vọng sẽ cứu sống được Vinh sau ca phẫu thuật. Ca phẫu thuật sẽ tốn rất nhiều tiền, song ông bà vẫn quyết tâm bằng mọi giá để cứu con trai trước lưỡi hái của tử thần. Anh Vinh đã từng nói trong nước mắt: ” Bố mẹ ơi… Bố mẹ hãy cố cứu con sống, nay mai con khỏe con sẽ làm ra tiền để trả nợ…Con không muốn chết…”

 

Bán đất chũa bệnh cho con

Danh sách những người ủng hộ anh Ngô Văn Vinh có cả những thày cô giáo, học sinh, bạn học của Vinh, người thân, một số cơ quan, công ty…Là những đồng tiền từ tấm lòng nhân ái bao dung, trước sinh mạng một con người …Sức trai đã kiệt quệ Vinh đang cố vùng đứng lên đấu tranh giành sự sống cho mình, bởi phía trước Vinh của chúng ta còn bao dự định….

Mọi sự ủng hộ xin hãy gửi về gia đình anh Ngô Văn Vinh ( Ông Ngô Văn  Sinh bà Mến) thôn Hạc Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang.

Đoàn của Ủy ban MTTQ huyện đã tặng 05 triệu đồng, cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND huyện chuyển gửi tặng 03 triệu đồng; Lãnh đạo xã Hương Lâm tặng 03 triệu đồng, Hội khuyến học xã Hương Lâm 300.000đ…

Hương Giang

Related Articles

Leave a Comment