Home Tin TứcNhịp cầu nhân ái Xót thương cảnh người mẹ trẻ qua đời để lại 4 đứa con thơ dại lênh đênh sống trên sông nước

Xót thương cảnh người mẹ trẻ qua đời để lại 4 đứa con thơ dại lênh đênh sống trên sông nước

by Trần Thanh

Đó là cảnh đời đau đớn xót xa của gia đình anh Ngô Minh Hướng ( SN 1983) và chị Nguyễn Thị Nhung ( SN 1989) ở thôn Đa Hội xã Hợp Thịnh ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Vợ chông anh chị làm nghề mua bán cát sỏi trên sông. Gia sản duy nhất và cũng là ngôi nhà của hai anh chị là chiếc thuyền chuyên chở cát sỏi quanh năm lênh đênh trên sông nước.

Chiếc thuyền và cũng là ngôi nhà của gia đình anh Hướng chị Nhung ( ảnh chụp chiều ngày 1/4/2021 tại bến sông thôn Đa Hội)

Anh chị mau mắn có 4 người con. Cháu lớn đang học lớp 4, cháu nhỏ mới ba tuổi. Tuy đã có đất nhưng lại chưa có nhà ở quê, ông bà nội đều đã mất, nên anh chị đành gửi con về bên ngoại ở Sóc Sơn- Hà Nội để các cháu được học hành.Những mong công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió thì ít năm nữa, anh chị sẽ cố gắng xây nhà, để cho 4 đứa con thơ được lên bờ, về quê cha đi học.Nào ngờ, chiều 23/3 vừa qua, trong khi anh Hướng về quê nộp tiền lãi vay ngân hàng thì chị Nhung lại bị tai nạn ngay trên chiếc thuyền chở cát của mình. Chiếc máy tời cát đã cuốn vào tóc chị- đồng thời trong giây lát cũng cuốn trôi cái hạnh phúc đơn sơ bé mọn của một gia đình.

Anh Hướng thất thần ngồi bên đứa con út bé bỏng ngây thơ và di ảnh của người vợ trẻ xấu số – chiều 1-4-2021.

Chị qua đời, để lại cho người chồng khắc khổ 4 đứa con thơ dại và ngôi nhà- là chiếc thuyền cát cũ nát lênh đênh neo bến sông Cầu.Bây giờ, phận của chị Nhung thì đã an bài. Nhưng cuộc sống của anh Hướng- và nhất là của 4 đứa con thơ dại thì lại đang chập chờn trước bao nhiêu sóng gió. Tâm nguyện của anh Hướng và cũng là của chị Nhung khi còn sống là làm sao- làm thế nào để có tiền xây được một nếp nhà nho nhỏ để 4 cháu có thể lên bờ, về quê cha để học hành với bạn bè cùng trang lứa.Vậy, rất mong mọi người xót thương cho cảnh khổ đau này mà chia sẻ và phát tâm cứu giúp. Mọi sự giúp đỡ, có thể liên hệ trực tiếp với anh Ngô Minh Hướng- thôn Đa Hội xã Hợp Thịnh- Hiệp Hòa- Bắc Giang. ĐT: 0982 524 970. Hoặc chuyển qua TK của CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa. Số TK : 0351000877196- Ngân hàng Vietcombank TP Bắc Ninh. Chủ TK Trần Tuấn Hiệp- Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa. Số ĐT: 094 11 22 333.

BBT HHN.VN

Trả lờiChuyển tiếp

Related Articles

Leave a Comment