Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Một xóm nhỏ có hai học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh

Một xóm nhỏ có hai học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh

Đăng bởi HiephoaNet

Trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi các môn văn hóa các cấp năm học 2010-2011, thầy và trò trường THCS Hoàng Vân đã có nhiều cố gắng vượt bậc, đạt được những thành tích to lớn, hơn hẳn những năm học trước.

Năm học này, nhà trường có 2 học sinh lớp 9 đặc biệt xuất sắc. Các em là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Em Nguyễn Văn Hưng trong kỳ thi giải Toán trên Internet  đã đoat giải Nhất cấp tỉnh với điểm tuyệt đối 50/50 và giải Khuyến khích cấp quốc gia, giải ba môn Toán cấp tỉnh và giải Nhất môn Toán cấp huyện. Không chịu thua kém bạn, Nguyễn Minh Tuấn đã vươn lên giành giải Nhất môn Toán cấp tỉnh, giải Ba môn Toán cấp huyện. Tuấn là học sinh khá toàn diện, ngoài học giỏi môn Toán em còn tham gia thi học sinh giỏi môn Vật lý, thi Thể dục- thể thao và đều đoạt giải cao.

Điều khá thú vị là cả 2 em đều ở xóm Đá, thôn Vân Xuyên, bố mẹ các em đều làm ruộng. Ở một xóm nhỏ, hẻo lánh, xa trung tâm, điều kiện kinh tế, giao thông còn nhiều khó khăn mà có 2 học sinh đã xuất sắc vượt qua hàng trăm học sinh giỏi trong toàn tỉnh, giành vị trí quán quân một cách đầy thuyết phục, đã làm nức lòng bà con trong xóm ngoài làng. Trong những ngày này, về thôn Vân Xuyên, ở đâu cũng được nghe tiếng khen em Hưng con anh Luyện, em Tuấn con anh Thanh vừa ngoan, vừa học giỏi. Các em thật xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ, người thân và các thầy cô giáo.

Chân dung em Nguyễn Minh Tuấn, giải Nhất cấp tỉnh môn Toán lớp 9, năm học 2010-2011.

Ngô Văn Tụ

Bài liên quan

Gửi bình luận