Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái Xóm Trước thôn Thống Nhất xã Bắc Lý ủng hộ rau củ quả cho Hà Nội để thực hiện phòng, chống dịch covid-19

Xóm Trước thôn Thống Nhất xã Bắc Lý ủng hộ rau củ quả cho Hà Nội để thực hiện phòng, chống dịch covid-19

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Sáng nay ngày 3/9/2021 khoảng hơn 4 tạ rau củ quả và bánh gai được bà con thôn Thống Nhất gửi tặng phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân- Hà Nội để thực hiện phòng, chống dịch covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 ở Hà Nội hiện nay, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân- Hà Nội đã kêu gọi về việc tham gia đóng góp, ủng hộ của cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm để phục vụ trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Những mớ rau nghĩa tình được bà con xóm Trước chuẩn bị khá chu đáo mang tình cảm đồng bào sâu nặng

Chung sức cùng Hà Nội để khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhiều bà con ở xóm Trước thôn Thống Nhất xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa đã đóng góp cả công sức, tiền, rau củ quả và gạo để giúp đỡ một phần nhỏ bé của mình trong công tác phòng, chống dịch covid-19 của Hà Nội.

Rau củ quả được bà con xóm Trước đưa lên xe để chuyển về vùng dịch với quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh

Ông Nguyễn Văn Chất- Phó Bí thư chi bộ là người đứng đầu kêu gọi bà con trong xóm để giúp đỡ Hà Nội cho biết: Xóm Trước đã trải qua những ngày cách ly vì có F0 và đã được nhiều cá nhân, tập thể khắp nơi quan tâm, động viên, chia sẻ. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân xóm Trước nói riêng cũng với thôn Thống Nhất nói chung đã đoàn kết, giúp đỡ nhau, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch, quyết tâm vượt qua khó khăn và đã chiến thắng dịch covid-19. Nay Hà Nội cũng đang ảnh hưởng dịch như vậy nên bà con xóm Trước cũng muốn đóng góp một chút công sức để cùng Hà Nội sớm khống chế và đầy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người.

 

Tài xế 0 đồng Trương Minh Mừng ( áo xanh) luôn sát cánh với nhiệm vụ cao cả: sẫn sàng phục vụ những vùng dịch khi cần thiết đã chuyển xe rau đến tận cầu Vát để tặng Hà Nội

Hôm qua, ngày 2/9 là Ngày Quốc khánh của nước nhà. Thể hiện sự tri ân đối với đất nước, một số bà con xóm Trước thôn Thống Nhất không kể trai gái, già trẻ đã phát tâm bằng nhiều việc có nghĩa: người đi lấy lá, đãi gạo gói bánh; người thì hái rau củ quả… mỗi người một việc nhỏ để chung sức, chung lòng cùng Hà Nội sớm đẩy lùi dịch bệnh covid-19. Việc làm nhỏ bé ấy thể hiện lòng yêu nước, sự đoàn kết, lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm cộng đồng cao cả của người dân xóm Trước.

Phường Thanh Xuân Nam đón nhận tình cảm của bà con xóm Trước trong mùa dịch covid-19

Tối ngày 2/9, trong lúc rửa rau củ quả, nói chuyện qua zalo với một số cá nhân ở Hà Nội, bà con xóm Trước thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm với bà con Hà Nội hiện nay. Một số bà con xóm Trước rất mong muốn được chia sẻ tình cảm tiếp theo với những khó khăn của Hà Nội trong những lúc dịch bệnh như thế này.

Số rau của quả của bà con xóm Trước được phường Thanh Xuân Nam phân phát về những nơi khó khăn cần sự trợ giúp

Sáng nay ngày 3/9/2021, món quà của bà con xóm Trước đã được tài xế 0 đồng Trương Minh Mừng ở phố Hoa xã Bắc Lý chuyển đến chốt kiểm soát dịch tại cầu Vát để giao cho Hà Nội. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, khoảng hơn 4 tạ rau củ quả và bánh gai của xóm Trước đã được Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân- Hà Nội tiếp nhận và phân phát cho những nơi khó khăn để thực hiện phòng, chống dịch covid-19 hiện nay. Trước sự quan tâm nhiệt tình của bà con xóm Trước, đại diện lãnh đạo phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân- Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà con xóm Trước thôn Thống Nhất, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Trần Tuấn Lê

 

 

Bài liên quan