Home Tin TứcKinh tế Ba mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17

Ba mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17

by HiephoaNet

Ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hôm qua trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho biết có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt.

Theo nguồn tin từ một người bạn thân của các nạn nhân, ba người gốc Việt có mặt trên chuyến bay là Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và hai con là Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Duy (sinh năm 2001). Tuần trước gia đình chị Minh vừa có mặt trong đám cưới của người bạn này tại Manchester (Anh). Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ transit tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè.

Bức ảnh được chụp tại đám cưới người bạn thân chị Minh tại Anh, ngày 13/7.

Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai cháu sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60km. Ba mẹ con chị Minh hiện mang cả hai quốc tịch Hà Lan và Việt Nam. Bố các cháu là Đặng Quốc Thắng vừa qua đời tháng 8 năm ngoái trong một tai nạn tàu. Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là người luôn nhẹ nhàng hòa nhã với mọi người. Hai cháu rất thông minh và học giỏi. Chị Minh còn có một người em trai hiện sống cùng gia đình riêng và bố mẹ tại Hà Nội. Gia đình đang tìm cách liên lạc để đưa thi hài chị và hai cháu về Việt Nam.

Hiện nay, các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường cho biết có 181 thi thể đã được tìm thấy. Phó giám đốc vùng của hãng hàng không Malaysia Airlines, Huib Gorter, khẳng định hãng đang hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân 5.000 USD để lo chi phí trước mắt. Hãng này còn đưa người nhà nạn nhân đến hiện trường nơi chiếc MH17 rơi tại Ukraine.

Theo http://suckhoedoisong.vn/quoc-te/ba-me-con-nguoi-viet-thiet-mang-tren-chuyen-bay-mh17-20140719105300473.htm

Related Articles

Leave a Comment