Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Nữ Chủ tịch huyện hết mình vì công việc

Nữ Chủ tịch huyện hết mình vì công việc

by HiephoaNet
Chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1964), Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) được biết đến là người lãnh đạo tâm huyết, trách nhiệm và đầy quyết đoán trong công việc; những việc chị làm đã góp phần tạo sự khởi sắc cho quê hương, khiến nhiều người dân nể phục, yêu mến. 
 
Tốt nghiệp Đại học Tài chính- kế hoạch, năm 1986 chị Hoa nhận công tác với cương vị cán bộ thanh tra Sở Tài chính Hà Bắc cũ, sau đó chị chuyển về quê chồng tại Hiệp Hòa và công tác tại Phòng tài chính- kế hoạch, rồi Chi cục thuế. Năm 2007, chị được bổ nhiệm giữ chức Phó CT UBND huyện. Từ năm 2010 đến nay chị giữ chức Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Trải qua nhiều năm công tác, đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau nhưng ở cương vị nào chị cũng luôn tận tụy, hết mình vì công việc. 
 
 
Chị Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa
 
Với cương vị là người đứng đầu, chị Hoa hiểu rõ huyện Hiệp Hòa còn nhiều khó khăn, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nên để thực hiện được các tiêu chí xây dựng nông thôn mới là điều rất khó. Trước thực trạng đó, chị cùng BTV huyện ủy bàn bạc và chỉ ra được những việc nào phải làm trước, tạo bước đột phá thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Chị Hoa xác định muốn xây dựng NTM phải lấy tiêu chí giao thông làm bước đột phái. Từ năm 2010 đến nay, chị đã chủ động đề xuất với BTV Huyện ủy, tập thể UBND huyện đề nghị Trung ương, tỉnh quan tâm hỗ trợ; đồng thời huy động tập trung các nguồn lực, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hiến đất làm đường. Đến nay tuyến Quốc lộ 37, đường tỉnh 295, 296 và 2 cây cầu được xây dựng mới, nối liền huyện Hiệp Hòa với các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, Thái Nguyên, đã tạo điều kiện để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp. Từ chỗ là huyện thuần nông, đến hết năm 2014, huyện Hiệp Hòa đã xây dựng được 3 cụm công nghiệp và đang triển khai xây dựng khu công nghiệp Mai Đình- Châu Minh. Cơ cấu kinh tế thay đổi theo hướng tích cực; công nghiệp, dịch vụ từ 21% năm 2005 tăng lên 59% năm 2014. Cùng đó, chị Hoa luôn xác định phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa làm trọng tâm, bằng việc tích cực thực hiện đồn điền đổi thửa gắn với xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Hiệp Hòa hiện là 2 trong 10 huyện, thành phố của tỉnh có diện tích dồn điền đổi thửa, cánh đồng mẫu lớn nhất; huyện đã xây dựng được nhãn hiệu một số cây trồng có hiệu quả kinh tế cao như rau cần, nếp cái hoa vàng, bưởi… và phát triển chăn nuôi theo quy mô trang trại.
 
 
Chủ tịch UBTWMT Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với chị Nguyễn Thị Hoa trong chuyến công tác tại huyện Hiệp Hòa
 
Trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhận thấy khó khăn khi xây dựng nông thôn mới ở cấp xã, chị Hoa đã chủ động đề xuất với BTV Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quyết định lấy địa bàn thôn làm tiền đề để xây dựng xã nông thôn mới. Trên cơ sở 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chị đã chỉ đạo xây dựng 16 tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới. Đây là sự vận dụng sáng tạo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho phù hợp với tình hình ở địa phương. Đến nay, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân của các xã từ 7,1 tiêu chí năm 2011 lên 11,7 tiêu chí năm 2014. Riêng 5 xã điểm đạt 16,2 tiêu chí. Hiện Hiệp Hòa đã có 1 xã và 18 thôn được công nhận xã, thôn nông thôn mới. Cùng với tập trung thu hút phát triển công nghiệp- dịch vụ, phát triển công nghiệp, xây dựng nông thôn mới; chị Hoa đã cùng tập thể lãnh đạo huyện tập trung chỉ đạo cải tạo, xây dựng thị trấn Thắng trở thành đô thị loại IV và được Trung ương công nhận đạt chuẩn đô thị loại IV và tiếp tục phấn đấu trở thành thị xã vào năm 2020. 
 
 
Chị Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa thăm cánh đồng mẫu lớn ở Châu Minh.
 
Với đóng góp đáng kể của người đứng đầu, từ năm 2010 đến nay, huyện Hòa đã có nhiều khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực, diện mạo từ nông thôn đến đô thị có nhiều thay đổi, khang trang, xanh sạch, đẹp hơn. Đời sống của người dân từng bước được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 11,5% năm 2009, xuống còn 4,93% năm 2014. Những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh, năm 2014 huyện Hiệp Hoà cũng như cá nhân chị Hoa đã được UBND tỉnh đánh giá xếp loại thứ 2 trong 10 huyện, thành phố
 
 
ĐC Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa tặng hoa chúc mừng tân binh trong lễ bàn giao quân năm 2015
 
Gần 30 năm công tác, trong đó 14 năm làm cán bộ quản lý, chị Nguyễn Thị Hoa luôn gương mẫu rèn luyện đạo đức, lối sống; không ngừng học hỏi, nghiên cứu nâng cao trình độ; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở và nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; hết lòng vì tập thể, công việc, sâu sát cơ sở. Do đó, nhiều năm liền chị được tôn vinh danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sỹ thi đua ngành tài chính, ngành thuế; được UBND tỉnh tặng Bằng khen, cờ thi đua; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Và mới đây chị được Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài – Nhân lực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học- Kỹ thuật Việt Nam bình chọn “Nhà lãnh đạo xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước” năm 2014 và đề cử vào danh sách bình chọn danh hiệu “Nhà quản lý Tâm- Tài Việt Nam” năm 2015.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment