Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội ra quân chương trình ” Em tôi đi thi”

Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội ra quân chương trình ” Em tôi đi thi”

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 26/06/2011, tại Nhà văn hóa Sinh viên – Ký túc xá Mễ Trì, Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức Lễ ra quân chương trình “Em tôi đi thi” năm 2011. Tham dự và động viên chương trình có Bác Hà Văn Núi – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội; Đ/c Trương Quang Hải – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bắc Giang; Đ/c Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo chương trình “Em tôi đi thi” năm 2011 tại Hà Nội; đại diện các huyện Đoàn, thành Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Giang; đại diện các nhà hảo tâm hỗ trợ chương trình; các thầy, cô của quê hương Bắc Giang đã và đang công tác tại các trường Đại học – Cao đẳng tại  Hà Nội; các đồng chí đại diện Hội Sinh viên tình nguyện lưu động miền Bắc, các hội đồng hương: Kinh Bắc, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Hưng Yên; Hội Sinh viên, các CLB của các trường Đại học – Cao đẳng tại Hà Nội; đại diện các em học sinh lớp 12 tỉnh Bắc Giang và gần 450 Tình nguyện viên của chương trình “Em tôi đi thi” hè 2011.

Tất cả vì quê hương Bắc Giang tươi đẹp hơn !

“Em tôi đi thi” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Tỉnh Đoàn Bắc Giang và Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội trong 2 năm qua, là chương trình có ý nghĩ nhân văn cao cả và tính nhân đạo sâu sắc. Chương trình được triển khai thực hiện từ tháng 04 đến tháng 09/2011với 3 giai đoạn: Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh (từ tháng 04 – 06/2011), hỗ trợ tuyển sinh (từ 26/06 – 10/07/2011), chào tân Sinh viên (từ tháng 08 – 09/2011).

Đ/c Trương Quang Hải – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi lễ

Giai đoạn 2 chương trình dự kiến sẽ thu hút gần 450 Sinh viên Bắc Giang tham gia hoạt động tại các nhà ga, bến xe, các điểm thi tuyển sinh, các tuyến giao thông trọng điểm tại tất cả các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội với 8 đội tình nguyện chính: Đội Tình nguyện khảo sát nhà trọ; Đội tình nguyện đón, tư vấn thí sinh tại các bến xe; Đội tình nguyện tư vấn nhà trọ và giới thiệu nhà trọ; Đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng”; Đội tình nguyện viên trực tại các trạm xe Bus; Đội quản lý nhà và hỗ trợ chủ nhà; Đội tình nguyện hỗ trợ giao thông; Đội truyền thông.

Quang cảnh buổi lễ

Với 3 Đội tình nguyện tại 3 bến xe: Gia Lâm, Lương Yên, Mỹ Đình; 2 Đội tình nguyện tại 2 điểm trung chuyển Bus: Cầu Giấy, Long Biên; 29 Đội tình nguyện tại các trường Đại học – Cao đẳng trên toàn thành phố Hà Nội, các đội tình nguyện sẽ đảm nhận các công việc: Hỗ trợ nhà trọ miễn phí, hỗ trợ di chuyển miễn phí đối với các thí sinh thuộc diện gia đình chính sách trong các chuyến xe tình nguyện; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, di chuyển giá rẻ đối với tất cả các thí sinh khác; hướng dẫn nơi ăn uống tốt, rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn di chuyển đến các địa điểm thi, hướng dẫn làm thủ tục thi, tư vấn tâm sinh lý, tình cảm của lứa tuổi học trò trong mùa thi, truyền đạt những kinh nghiệm thi để đạt hiệu quả cao nhất.

Từ năm 2010, Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã phát động trong Tình nguyện viên cuộc vận động “Nhường phòng cho Em tôi đi thi” với mục tiêu “Mỗi Tình nguyện viên giúp ít nhất 01 thí sinh về chỗ ở trong thời gian thi”. Tính đến ngày 20/06/2011 đã có 1.800 chỗ trọ trong đó có hơn 600 chỗ trọ miễn phí, còn lại là giá rẻ (với già từ 20.000 đến 70.000 Đ/người/ngày đêm).

Bác Hà Văn Núi trao quà cho Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội

Không khí sôi động, hừng hực khí thế của lễ ra quân khiến cho các bạn trẻ vô cùng phấn khích. Cả hội trường như vỡ òa bởi hai tiếng “Bắc Giang”, thật tự hào mà gần gũi, thân thiết vô cùng.

Phát biểu tại buổi lễ, bác Hà Văn Núi – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao chương trình “Em tôi đi thi” và các kết quả ban đầu đạt được. Bác hi vọng Tỉnh Đoàn Bắc Giang và Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa để tập hợp và phát huy tinh thần xung kích của Thanh niên, Sinh viên tỉnh nhà trong thời đại mới.

Tại buổi lễ,  Hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đã trao tặng 20 triệu đồng cho Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, trường Cao đẳng nghề công nghệ và kinh tế Hà Nội trao tặng 5 xuất học bổng Tiếng Anh cho các Hội viên ưu tú của Hội với tổng trị giá là 20 triệu đồng.

Buổi ra quân được “hâm nóng” bởi các tiết mục văn nghệ độc đáo và vui nhộn bằng chính sự thể hiện sáng tạo của Sinh viên Bắc Giang. Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh – Người con của quê hương Bắc Giang cũng tham dự và chung vui cùng chương trình.

Thông điệp “Các anh chị luôn ở bên các em” đang được Tuổi trẻ Bắc Giang tại Hà Nội sẵn sàng truyền đi; đây sẽ là món quà ý nghĩa đóng góp vào sự thành công của sĩ tử trong mùa thi năm nay và đóng góp vào sự thành công của Năm Thanh niên 2011; cũng như thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, kỷ luật và an toàn; với tình yêu thiết tha với quê hương Bắc Giang và đất nước; với trái tim cháy bỏng, khát khao được trải nghiệm, được cống hiến cùng tuổi trẻ cả nước, Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tự hào đại diện cho tuổi trẻ Bắc Giang quyết tâm thực hiện thành công chương trình “Em tôi đi thi” năm 2011 và các hoạt động trong Năm Thanh niên 2011.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ra quân:

Đ/c Vũ Tuấn Anh cảm ơn sự giúp đỡ chương trình của các hộ gia đình

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh – Người con của quê hương Bắc Giang tại buổi lễ

Ban truyền thông – Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội gửi trực tiếp cho Hiephoa.net

Bài liên quan

Gửi bình luận