Home Tin TứcKinh tế Xã Đông Lỗ : Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

Xã Đông Lỗ : Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

by HiephoaNet

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ ( 27-7), tối 26 và sáng 27-7, xã Đông Lỗ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, để bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các gia đình Thương binh- Liệt sĩ, những nạn nhân chất độc da cam, những người bị địch bắt- tù đầy.
Tối 26-7, tại nghĩa trang liệt sĩ, Hội CCB phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và BCH Đoàn xã Đông Lỗ đã trang trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân và Chương trình nghệ thuật “ Nặng nghĩa tri ân- ơn sâu đền đáp”. Sau phần nghi lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ , là một Chương trình nghệ thuật đặc sắc , thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của những người đang sống trước những cống hiến, hy sinh của các anh hùng thương binh- liệt sĩ. Nhân dịp này, địa phương đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho một số gia đình chính sách tiêu biểu .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và đang khiêu vũ

Thành kính dâng hương

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Tiếng hát tri ân

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Ông Lê Văn Hải ( áo trắng) PCT UBND xã Đông Lỗ trao quà cho một CCB- Dũng sĩ diệt Mỹ tiêu biểu

Sáng 27-7, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Đông Lỗ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương Binh Liệt sĩ tại Nhà đa năng của xã. Đến dự Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành địa phương, các đ/c nguyên là lãnh đạo chủ chốt của xã qua các thời kỳ, đại biểu của Hội đồng hương Đông Lỗ tại TP Bắc Giang, tại Thị trấn Thắng, các nhà trường, cơ quan- doanh nghiệp đóng trên địa bàn, và đông đủ đại diện các gia đình chính sách.
Trước khi khai mạc buổi lễ, các vị đại biểu đã đến Dâng hương, dâng hoa , tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Lỗ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Lễ dâng hương sáng 27-7

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Lễ Chào cờ

Sau Lễ chào cờ và phút mặc niệm tưởng nhớ hương hồn của các liệt sĩ anh hùng, chương trình Lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện thái độ sống “ Uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh của các Anh hùng- Liệt sĩ.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

Văn nghệ

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Ông Đỗ Xuân Hồng- Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn

( ảnh đầu trang : Dâng hương- dâng hoa Kính viếng hương hồn các Anh hùng liệt sĩ )

Ông Đỗ Xuân Hồng, Chủ tịch UBND xã Đông Lỗ đã đọc diễn văn Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ. Bài diễn văn đã thể hiện lòng biết ơn vô hạn của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương trước những sự hy sinh lớn lao của các anh hùng Thương binh Liệt sỹ, của những người có công đã mang về Độc Lập Tự do cho đất nước, quê hương. Đồng thời, ông cũng khẳng định quyết tâm của địa phương sẽ làm tốt hơn nữa công tác “ Đền ơn- đáp nghĩa” và coi đây là bổn phận của tất cả mọi người . Bởi đó là đạo lý , là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Cuối buổi Lễ là chương trình Gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách .

NGUYỄN TRẦN – ( Photo Hiệp Gà )

 

Related Articles

Leave a Comment