Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái Xã Đoan Bái: khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Xã Đoan Bái: khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Đăng bởi Tuấn Hiệp

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 -15/10/2021) và Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, từ ngày 06-09/10, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đoan Bái phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, Hội Người cao tuổi, Trạm Y tế xã Đoan Bái tổ chức chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt, các bệnh da liễu cho toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn xã.


Tại chương trình, người dân được thăm khám tất cả các bệnh, qua thăm khám, các y, bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, đó là: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt, về da liễu, siêu âm… cho 902 người dân. Kết thúc buổi khám, Đoàn đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.


Nhân tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã Đoan Bái đã khám tổng quát, vào sổ theo dõi, quản lý sức khỏe người cao tuổi và trao tặng 125 xuất quà cho các cụ từ 80 tuổi trở lên trên địa bàn xã.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; qua đó giúp cho người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người, xây dựng cuộc sống lành mạnh hơn.

Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đoàn xã Đoan Bái

Bài liên quan

Gửi bình luận