Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương HĐND huyện Hiệp Hòa tổ chức kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2004-2011

HĐND huyện Hiệp Hòa tổ chức kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2004-2011

Đăng bởi HiephoaNet

HĐND huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức kỳ họp thứ 20 (kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2004-2011) HĐND huyện khóa 17, nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm và làm cơ sở để đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động của HĐND, UBND nhiệm kỳ tới. Tham dự kỳ họp cuối nhiệm kỳ có ông  Nguyễn Tiến Cơi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; các UV BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, Chánh án TAND, Viện trưởng VKSND huyện, cùng các đại biểu HĐND huyện khóa 17.

Kỳ họp đã xem xét và thông qua các báo cáo của thường trực và các ban HĐND huyện gồm báo cáo tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2004-2011; báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ và thẩm tra của Ban Kinh tế- xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện; Báo cáo tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2004-2011; Báo cáo công tác của các ngành theo chức năng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND huyện đã có nhiều đổi mới, từ tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri, giám sát, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đại biểu HĐND huyện, huy động sức mạnh tập thể, phản ánh trung thực, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri với UBND huyện và các cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời đúng chính sách pháp luật, cơ bản đáp ứng đúng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri…. HĐND huyện đã tổ chức 19 kỳ họp, ban hành 90 NQ về kinh tế xã hội hàng năm, về quy hoạch kinh tế- xã hội dài hạn đến năm 2020, các nghị quyết chuyên đề trên các lĩnh vực, về chương trình giám sát hàng năm, về công tác cán bộ. HĐND huyện cũng đã tổ chức 203 cuộc giám sát. Các hoạt động của HĐND huyện đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện. Trong nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân của huyện đạt 11,2%/năm, tăng 1,7 lần so với nhiệm kỳ trước và cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Thu nhập bình quân đầu người đạt 11,7 triệu đồng/năm…

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện đã thông qua 2 NQ: phê chuẩn báo cáo tổng kết hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2004-2011; thông qua đề án công nhận thị trấn thắng mở rộng, đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4.

 

Phương Nhung – Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận