Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hợp long cầu Đông Xuyên

Hợp long cầu Đông Xuyên

Đăng bởi HiephoaNet
(BGĐT)- Sáng 15-01, Sở Giao thông Vận tải Bắc Giang tổ chức lễ Hợp long cầu Đông Xuyên. Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã đến dự.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải và lãnh đạo một số ngành, địa phương, doanh nghiệp tại lễ hợp long cầu Đông Xuyên.
 
Đây là hạng mục quan trọng thuộc dự án xây dựng cầu Đông Xuyên và đường dẫn lên cầu được xây dựng với tổng mức đầu tư 528 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp phần cầu là 317 tỷ đồng.
 
Cầu Đông Xuyên bắc qua sông Cầu nối giữa huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) và huyện Yên Phong (Bắc Ninh), được khởi công xây dựng từ ngày 19-5-2012. Cầu được xây dựng với quy mô vĩnh cửu, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực. Chiều dài toàn cầu là 643,4m, bề rộng lòng cầu phần xe chạy là 11m, tương đương với quy mô đường cấp 3 đồng bằng. Nhà thầu liên danh là Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu 75 và Công ty Cổ phần Quốc tế Đông Á.
 
 
 
 Cầu Đông Xuyên dài 643,4m, bề rộng lòng cầu phần xe chạy là 11m .
 
Sau 20 tháng thi công, với sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ nhân viên ngành giao thông vận tải Bắc Giang, nhiều hạng mục của cầu Đông Xuyên đã hoàn thành.
 
Khi cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng là một bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh kết nối với tỉnh Bắc Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH hai tỉnh nói chung, huyện Hiệp Hoà và Yên Phong nói riêng.
 
Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào 19-5-2014 nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 
Công Doanh- Quang Ngọc

Bài liên quan

Gửi bình luận