Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Huyện ủy Hiệp Hòa chỉ đạo thực hiện cuộc vận động ủng hộ “tết vì người nghèo”

Huyện ủy Hiệp Hòa chỉ đạo thực hiện cuộc vận động ủng hộ “tết vì người nghèo”

Đăng bởi HiephoaNet
Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta, trong những năm qua, các caaos ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể nhân dân trong huyện luôn quan tâm chăm lo đến người nghèo mỗi dịp tết đến xuân về. Tết vì người nghèo đã trở thành nét đẹp văn hóa mang tính nhân văn sâu săc, khích lệ động viên hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Để những nguowif nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đều được đón tết, vui xuân Giáp Ngọ 2014, thường trực huyện ủy Hiệp Hòa vừa có công văn yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên hội viên, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tự nguyện ủng hộ “tết vì người nghèo” năm 2014 với tinh thần cao nhất.
 
Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong huyện tiến hành khảo sát, nắm chính xác số lượng, đối tượng cần chăm lo tết ở địa phương, đơn vị. Đặc biệt, chú ý đên các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do bệnh tật, những đối tượng khó khăn đột xuất cần được hỗ trợ; Tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà tết cho các hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp tết cổ truyền của dân tộc với phương châm đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.
 
Ngoài ra, thường trực huyện ủy cũng yêu cầu Ban tuyên giáo, Ban dân vận huyện ủy, Đài truyền thanh phối hợp với UBMTTQ huyện thường xuyên tuyên truền sâu rộng ý nghĩa cuộc vận động “tết vì người nghèo”, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp để có thêm nguồn lực trợ giúp người nghèo; Kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, đồng thời phê phán những biểu hiện thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong thực hiện cuộc vận động.
Thường trực huyện ủy giao ủy ban MTTQ huyện có nhiệm vụ xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu vận động ủng hộ “tết vì người nghèo”, quản lý, sử dụng đúng mục đích các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư đóng góp để chăm lo Tết đảm bảo “kịp thời, công khai, đúng đối tượng”.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận