Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Vui tết Trung thu ở Trường Mầm non Hòa Sơn

Vui tết Trung thu ở Trường Mầm non Hòa Sơn

Đăng bởi Hương Giang

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất- Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu..

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, đang ngồi, đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'I VIỆT NAH'

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Các bé được cô hướng dẫn làm đèn ông sao, đèn lồng và chuẩn bị bày cỗ Trung Thu

Năm nay,Tết Trung thu đã đến, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà mỗi người dân, các cơ quan, trường học đều phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Vì vậy, nhà trường không tổ chức hoạt động Trung thu cho trẻ với quy mô toàn trường như những năm học trước, các bé không được tập trung toàn trường để được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng dịch cho mọi người.

Có thể là hình ảnh về 4 người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em và mọi người đang đứng

Bé vui múa hát quanh mâm cỗ Trung thu

Tuy nhiên, không phải vì thế mà trung thu năm nay ở Trường MN Hòa Sơn giảm đi niềm vui háo hức của trẻ, để các con vẫn có không khí được đón Tết mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các cô giáo trường Mầm non Hòa Sơn đã tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị tổ chức các hoạt động vui tết trung thu tốt nhất có thể như: Vận động phụ huynh, các đoàn thể, giáo viên tập kết các nguyên vật liệu để hướng dẫn cho trẻ làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao, bầy mâm ngũ quả, trang trí các loại hoa, quả, bánh kẹo, cô và trẻ tập luyện các bài múa hát về ngày tết trung thu, những vòng tay mềm mại của cô, của trò, những đôi mắt trẻ thơ ngơ ngác, háo hức đợi chờ…Mùa trung thu đặc biệt, vẫn vui, vẫn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về hoa và trong nhà

Bé Nghe cô kể về chiếc đèn lồng về sự tích chú Cuội, chị Hằng cung trăng…

Từ ngày 17/9/2021 tại các lớp mẫu giáo trong toàn trường, đã diễn ra các hoạt động vui tết trung thu cho trẻ, các cô giáo trò chuyện cho các bé biết về ý nghĩa của ngày tết trung thu, các hoạt động chính của ngày tết trung thu, tổ chức cho trẻ đắm mình tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như: Làm và trang trí đèn lồng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, múa hát về ngày tết trung thu,…Rồi cùng nhau phá cỗ trung thu. Tuy những hoạt động chỉ trong phạm vi mỗi lớp học nhưng đã tạo cho các bé không khí vui tươi, ý nghĩa của ngày tết trung thu, đem lại niềm vui và những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ mà vẫn đảm bảo an toàn, phòng chống dịch theo quy định.

Mâm cỗ Trung thu của cô và bé…

… “ Vì các con, vui lắm chúng tôi sẵn sàng ủng hộ vật chất, tinh thần cho nhà trường tổ chức Trung thu…Chỉ tiếc phải đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid nên không tổ chức toàn trường được, nhưng làm tại lớp như thế này cũng vui lắm rồi các cô ạ…” Bà Hoàng Thị Phượng phụ huynh cháu Vũ Hoàng Nhật Minh chia sẻ.

Bùi Tỉnh- HG

Bài liên quan

Gửi bình luận