Home Quảng cáo Trường Mầm non Hoàng Lương tổ chức tốt hội thi: “Bé với dân ca- Đồng dao- Trò chơi dân gian”

Trường Mầm non Hoàng Lương tổ chức tốt hội thi: “Bé với dân ca- Đồng dao- Trò chơi dân gian”

by HiephoaNet

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, thực hiện kế hoạch công tác tháng 4 của nhà trường. Được sự nhất trí của Đảng ủy – ủy ban nhân dân xã Hoàng Lương,  ngày 22 tháng 4 năm 2011, Trường MN Hoàng Lương tổ chức hội thi “ Bé với dân ca – Đồng dao và trò chơi dân gian.

Tham dự hội thi gồm có 18 cháu học sinh  khối 5 tuổ,i đại diện cho 295 cháu học sinh trong toàn trường. Mỗi đội thi tham dự 4 phần thi:

Phần 1: Màn chào hỏi- các bé tự giới thiệu về bản thân trường lớp mình, những sở thích của bé qua các hình thức như tiểu phẩm, hài kịch hay hò vè…..

Phần 2: Thi Bé với dân ca- đồng dao – phần này các bé có cơ hội hát các làn điệu dân ca – đọc các bài thơ đồng dao mà bé thích.

Phần 3: Bé tìm hiểu về trang phục của các vùng miền,nghe bài hát đoán tên vùng miền.

Phần 4: Thi bé với trò chơi dân gian- mỗi đội dự thi tham gia 2 trò chơi: Kéo co, và trò chơi làm đồ chơi từ lá cây.

Qua hội thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về các làn điệu dân ca, đồng dao, trò chơi dân gian, tạo cho các bé có một sân chơi bổ ích giúp các bé bước đầu có những hiểu biết về các làn điệu dân ca  đằm thắm thiết tha của các vùng miền, các bài đồng dao dí dỏm thân thiện. Và bước đầu  hình thành ở các bé  ý thức giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. Tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển hài hòa cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thông qua hội thi giúp các giáo viên có cơ hội khai thác tìm hiểu kho tàng dân ca- đồng dao- trò chơi dân gian .Đồng thời phát triển khả năng sáng tạo của giáo viên với việc đổi mới hình thức phương pháp dạy học, tạo cho các cháu có một môi trường học tập thân thiện an toàn, giúp các cháu tích cực tham gia các hoạt động mang tính tập thể.

Hội thi đã được các cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể trong xã, các bậc phụ huynh quan tâm và ủng hộ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần.

Hội thi đã là cơ hội tuyên truyền tích cực để  cán bộ giáo viên trong nhà trường, các bậc cha mẹ và nhân dân có  nhận thức đầy đủ, tham gia ủng hộ tích cực phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hội thi có một giải ba thuộc về đôi “ Sơn ca” lớp Mẫu giáo 5 tuổi Tân Định. Một giải nhì thuộc về đội “ Vàng anh” Lớp 5 tuổi A2 khu Trung Tâm và đặc biệt giải nhất thuộc về đội “Họa mi” lớp  điểm toàn diện 5T A1 Khu trung Tâm..

XEM CLIP MÚA TẠI ĐÂY

 

 

 

Bài và ảnh Nguyễn Thị Minh Hiếu

 

Related Articles

Leave a Comment