Trang chủ Tin TứcKinh tế Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: 14/05/2011

Chiều 13/5, Phó Thủ tướng chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tổ chức buổi gặp mặt với những hội viên Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa. Dự buổi gặp mặt có ông Ngô Trọng Vịnh – Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh.

Phó Thủ tướng gặp gỡ đại biểu Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa

Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa có tỷ lệ tập hợp hội viên vào tổ chức Hội chiếm gần 80% với trên 31.500 hội viên. Những năm qua, các cấp Hội nông dân trong huyện đã thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh phong trào thi đua SX-KD giỏi; Phối hợp với các ngành chức năng tập huấn chuyển giao KHKT, tổ chức các hội nghị đầu bờ để trao đổi kinh nghiệm, xây dựng mô hình trang trại cây con, giống mới có giá trị kinh tế cao… giúp các hội viên hội nông dân ngày càng nâng cao kiến thức sản xuất, góp phần tăng thu nhập ổn định đời sống. Tuy nhiên trong hoạt động của Hội vẫn còn gặp phải một số khó khăn – như: dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân của các cấp Hội chưa đáp ứng nhu cầu, chưa giúp nông dân giải quyết tốt những vấn đề bức xúc khó khăn về vốn, khoa học kỹ thuật, tiêu thụ nông sản, đời sống của một bộ phận hội viên nông dân còn ở mức thấp.

Còn đối với Hội Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa hiện có 10.600 hội viên, tỷ lệ gia đình cựu chiến binh đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và gia đình kiểu mẫu trên 90%. Thời gian qua, phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống đã làm cho hội viên gắn bó với tổ chức hội và trở thành động lực để các cấp hội hoàn thành các nhiệm vụ chính quyền giao cho hội. Những kiến nghị của các hội viên CCB huyện, đó là: Sự phối hợp của một số cơ quan chức năng trong hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện một số chế độ, chính sách đối với cựu chiến binh chưa chặt chẽ, đồng bộ, có mặt chưa phù hợp thực tiễn; một số nơi triển khai chậm, chưa thực hiện đầy đủ các chính sách đối với cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh theo quy định của Pháp lệnh, Nghị định của Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là dịp để chính phủ được nghe về những tâm tư nguyện vọng của các hội viên Hội Nông dân và Cựu chiến binh, nhất là những thuận lợi cũng như khó khăn trong hoạt động của 2 tổ chức này đang gặp phải. Phó Thủ tướng cũng đã trao đổi với các hội viên 2 Hội về một số mô hình sản xuất kinh doanh tiêu biểu ở trong nước, công tác dạy nghề cho nông dân, về những bài toán chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho người nông dân với mục tiêu nhanh chóng thoát nghèo. Phó Thủ tướng mong muốn các cấp Hội tiếp tục chủ động xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong việc nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả… Bằng uy tín xã hội và sự gương mẫu của mình, Phó thủ tướng cũng mong rằng mỗi hội viên cần thực sự là những tấm gương tiêu biểu, nòng cốt trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước, các phong trào tại cơ sở.

Hải Hưng

 

Bài liên quan

Gửi bình luận