Home Tin TứcKinh tế Hiephoa.net tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Nguyễn Văn Vọng

Hiephoa.net tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Nguyễn Văn Vọng

by HiephoaNet
Nhận lời mời của Tiến sỹ Nguyễn Văn Vọng- Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, một chiều giữa tháng 11, những người làm Hiephoa.net đã đến thăm ông tại nhà riêng của ông ở thôn Trung Hòa, xã Mai Trung.
 
Biết ông đã lâu, nhưng mãi đến nay chúng tôi mới có dịp đến thăm nhà và trò chuyện với ông. Ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên đối với chúng tôi là cơ ngơi khá khang trang của ông tọa lạc trên khu đất rộng tới 3000m2. Ngoài một phần diện tích ông dành làm nhà ở và nơi thờ cúng tổ tiên là một hệ thống sân vườn rất đẹp mắt với rất nhiều loài cây cảnh được cắt tỉa công phu và hàng trăm tác phẩm đá cảnh với nhiều kích cỡ khác nhau. Khu vườn ấy do một tay ông chăm sóc. Về hưu đã bảy năm, vị thứ trưởng  đã đổ ra bao nhiêu mồ hôi, công sức để có được thành quả này. Với ông, mỗi tảng đá, gốc cây đều có cái hồn riêng, vẻ đep riêng. Ông dành thật nhiều tình cảm, công sức của mình cho chúng. Và hình như cũng vì thế mà chúng tôi cảm thấy ông như đã hòa vào tất cả với cuộc sống thôn quê thanh bình, yên ả. 
 
 
BBT HHN tặng hoa chúc mừng TS Nguyễn Văn Vọng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam- Ảnh Phương Nhung.
 
Ngoài những giờ chăm sóc cho cây và đá, ông lại đắm mình vào với văn chương, chữ nghĩa. Cuối năm 2012 vừa qua, ông vừa cho ra mắt tập thơ của riêng ông với tên gọi Rơm vàng- Đường gió. Tập thơ dày 90 trang với hơn năm chục bài thơ đã diễn tả những xúc cảm chân thành nhất tha thiết nhất của ông về tình quê, tình người và những chiêm nghiệm sâu sắc của ông về cuộc sống xung quanh. Một năm sau, ông đã biên soạn xong cuốn sách Trạng nguyên Nguyễn Xuân Chính ( 1855-1647). Với gần 200 trang sách, tác phẩm đã tái hiện khá rõ nét về cuộc đời và sự nghiệp của vị Trạng nguyên đất Kinh Bắc, thuộc dòng họ của ông cách đây đã gần 400 năm. Về hưu rồi mà vẫn lăn lộn làm việc như ông, thời nay không thuộc số nhiều. Hiện tại ông đang tiếp tục công việc nghiên cứu ,viết về lịch sử quê ông…Đó cũng là một công việc không bao giờ là dễ. Có thể nói, ở tuổi sắp 70, sức lao động của ông, kể cả lao động chân tay hay trí óc là rất phi thường.
 
Chia tay ông bà lúc chiều đã muộn, thay mặt BBT Hiephoa.net, nhân dịp ngày 20-11 sắp đến, chúng tôi kính chúc ông và gia đình mạnh khỏe, an vui hạnh phúc !
 
Trần Văn Thanh.

Related Articles

Leave a Comment