Home Tin TứcKinh tế Vinh dự và trách nhiệm công dân ở khu dân cư

Vinh dự và trách nhiệm công dân ở khu dân cư

by HiephoaNet

Hôm nay, 15/11 tại ngôi nhà chung của khu phố Minh Khai, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; Khu phố long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổng kết 20 năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; 15 năm cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, đồng thời biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư  khu phố ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

QUẢNG CÁO: KHU ĐÔ THỊ THƯƠNG MẠI PHỐ THẮNG: BÀN GIAO GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHO KHÁCH  HÀNG ĐỢT I VÀ CHƯƠNG TRÌNH QÙA TẶNG ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG ĐỢT 2 (NHÁY VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT) 

Nhìn lại 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, khu phố Minh Khai đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự xã hội được giữ vững; mối quan hệ giữa bà con ngày càng gắn bó, đoàn kết. Khu phố hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trên giao. 17 năm liền giữ vững danh hiệu Khu phố Văn hoá, trong đó 12 năm đạt danh hiệu cấp tỉnh. Là điển hình nhiều mặt của thị trấn Chũ. Đó là niềm vinh dự và tự hào của toàn thể bà con khu phố, được sống yên bình, vui vẻ, được đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng khu phố, giữ vững danh hiệu Khu phố Văn hoá nhiều năm liền.

Dưới sự lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và các ban ngành của thị trấn Chũ mà trực tiếp là chi bộ Đảng, Ban công tác Mặt trận của khu phố đã phối hợp nhịp nhàng với các tổ trưởng dân phố, thực hiện có hiệu quả trên các mặt hoạt động. Các đoàn thể chính trị, xã hội, các đoàn thể nhân dân hoạt động sôi nổi, hiệu quả cao. Đó là niềm vinh dự và tự hào của bà con khu phố  cần phát huy.

Tuy nhiên, để giữ được thành quả trên là vấn đề cần duy trì và tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu “Khu phố văn hoá”, phát huy kết quả đạt được, nhân dân khu phố cần sự nỗ lực không ngừng, mà trong đó BQL khu phố, các đoàn thể nhân dân trong khu phố cần tiếp tục truyên truyền, vận động cho các hộ gia đình và mỗi người cùng nêu cao ý thức trách nhiệm chung với cộng đồng, trách nhiệm công dân cao hơn nữa, thực hiện tốt quy ước của khu phố, cùng khắc phục một số hạn chế về công tác vệ sinh môi trường; xây dựng nét đẹp văn hóa chợ, văn hoá trong kinh doanh, trong sản xuất và tiêu dùng; trong lối sống, ứng xử giao tiếp trong cộng đồng. Mỗi cá nhân có hành xử văn hoá để mỗi gia đình là gia đình văn hoá và góp phần xây dựng khu phố văn hoá, thị trấn đạt “chuẩn văn minh đô thị” và trở thành thị xã trong tương lai.

Quang cảnh buổi Lễ.

Ông Phí Công Khánh, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện Lục Ngạn phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm với BQL khu phố.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ hội của đội nghệ thuật khu Minh Khai

Bá Đạt- 169 Minh Khai, thị trấn Chũ, Lục Ngạn, BG.

 

Related Articles

Leave a Comment