Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Lực lượng công an xã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Lực lượng công an xã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

by HiephoaNet

Huyện Hiệp Hòa có quốc lộ 37, tỉnh lộ 295- 296, nhiều đường liên xã, liên thôn, đường sông tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong và ngoài huyện giao lưu hàng hoá phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) của huyện vẫn có diễn biến khá phức tạp.

Trong thời gian qua, đặc biệt sau khi có Quyết định trưng tập của trưởng Công an huyện về phân công trách nhiệm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng cho công an xã, thị trấn, Ban ATGT huyện cùng các ngành chức năng đã tăng cường nhiều biện pháp để đảm bảo tốt tình hình trật tự ATGT đường bộ và trật tự an toàn đô thị. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT của công an các xã, thị trấn  được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên. Từ đầu năm đến nay lực lượng công an xã, thị trấn đã tham gia kiểm tra được 412 buổi, xử phạt hơn 1.300 trường hợp vi phạm luật giao thông, thu nộp ngân sách hơn 257,9 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng công an các xã, thị trấn cũng phối hợp cấp trên thường xuyên kiểm tra các bến đò ngang để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót của chủ phương tiện; kiên quyết đình chỉ các bến đò không đủ điều kiện hoạt động. Ban ATGT các xã, thị trấn đã có kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể  tổ chức các đợt ra quân giải phóng hành lang ATGT, nhắc nhở hàng trăm trường hợp bán hàng rong, giải toả dứt điểm các vi phạm dựng lều quán bán hàng, mái che, mái vẩy, đặt biển quảng cáo, tổ chức duy trì các đội tự quản ATGT ở những địa bàn trọng điểm có nguy cơ gây mất ATGT cao như: ngã ba, ngã bẩy, các khu chợ… Đặc biệt lực lượng công an các xã, thị trấn còn phối hợp với lực lượng công an huyện tuần tra kiểm soát ATGT bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp, bảo vệ trước trong và sau tết Nguyên đán và các lễ hội trên địa bàn huyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 13 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016… Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, công an phụ trách xã, tổ chức xã hội về an ninh trật tự, Ban ATGT huyện cũng đã triển khai kế hoạch phối hợp với công an huyện, các ngành liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ trong công tác đảm bảo ATGT. Nội dung chủ yếu là tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, đường thuỷ, các Nghị định của Chính phủ, qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, chức năng nhiệm vụ xử lý vi phạm về ATGT…  Bên cạnh việc làm tốt các nhiệm vụ trong quá trình thực hiện, công tác ATGT ở Hiệp Hòa vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: một số xã chưa thực sự quan tâm đúng mức tới công tác đảm bảo tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, tình trạng vi phạm trật tự ATGT vẫn còn  diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là tình trạng vi phạm không đội mũ bào hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông…Đây cũng là một trong những nguyên nhân gia tăng các vụ TNGT. Chỉ trong 6 thánh đầu năm 2011,  toàn huyện vẫn để xảy ra 8 vụ TNGT, làm 8 người chết, tăng 4 vụ, 2 người chết so với cùng kỳ năm 2010. Xảy ra 8 vụ va chạm giao thông, bị thương 8 người, so với cùng kỳ 2010, giảm 12 vụ, 17 người bị thương.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn, Ban ATGT huyện Hiệp Hòa tiếp tục xây dựng kế hoạch đến các ngành chuyên môn tăng cường đảm bảo ATGT từ nay đến cuối năm, nhất là những tháng cao điểm, tháng ATGT, phấn đấu giảm đến mức thấp nhất số vụ TNGT trên địa bàn. Lực lượng công an huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn thực hiện tốt các nhiệm vụ như: phối hợp đẩy  mạnh công tác tuyên truyền luật ATGT tới nhân dân, làm tốt công tác tuần tra kiểm soát trật tự ATGT một cách nghiêm túc; làm tốt công tác sát hạch cấp giấy phép lái xe; tăng cường sự lãnh, chỉ đạo, sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, tiếp tục thực hiện hiệu quả quyết định trưng tập của trưởng công an huyện về phân công trách nhiệm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng cho công an xã thị trấn. Từ đó kiềm chế và giảm thiểu tai nạn, va chạm giao thông góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội mà Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Tường Vi- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment