Trang chủ Quảng cáo Hiệp Hòa trao nhà mái ấm tình thương.

Hiệp Hòa trao nhà mái ấm tình thương.

Đăng bởi HiephoaNet

Sau 3 tháng thi công, ngày 22/7 Hội Liên hiệp phụ nữ  Huyện Hiệp Hòa tổ chức trao nhà mái ấm tình thương  cho chị Nguyễn Thị Mùi- sinh năm 1973 ở thôn Hưng Thịnh, xã Đức Thắng.

Năm 1992 do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, Chị Nguyễn Thị Mùi đã bị lừa bán sang Trung Quốc. Suốt 17 năm lưu lạc xứ người, chị đã được trở về địa phương và mang  theo một đứa con trai  năm nay lên 4 tuổi . Khi về quê hương, chị phải ở cùng người mẹ già yếu, năm nay đã gần 90 tuổi trong ngôi nhà cấp 4 đang xuống cấp và người con  chưa được khai sinh.

Thấu hiểu hoàn cảnh của chị Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hiệp Hòa đã quyết định giúp đỡ chị Mùi xây dựng ngôi nhà mới từ quỹ mái ấm tình thương. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có diện tích trên 60 m2  với tổng giá trị công trình là hơn 60 triệu đồng, trong đó Hội liên hiệp phụ nữ huyện giúp đỡ 15 triệu đồng, tiền chị Mùi có là 20 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ không hoàn lại của chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Đưc Thắng, chi hội phụ nữ Thôn Hưng Thịnh, anh em họ hàng, bà con làng xóm và hai doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Được biết đây là ngôi nhà mái ấm tình thương thứ 5 của hội liên Hiệp phụ nữ huyện Hiệp Hòa đã xây dựng.

Khánh Hòa – Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận