Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

by HiephoaNet

50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bắc Giang, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ghi nhận những cống hiến đó, Đảng và Nhà nước tặng Nhà trường Huân chương Độc lập Hạng Ba.

Sáng nay (12/11), Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba- phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

Vễ dự Lễ có các ông: Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng-Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Văn Vọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bùi Văn Hải- Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương và địa phương cùng các thế hệ các thầy giáo, cô giáo, viên chức, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải chúc mừng và ghi nhận những thành tích của các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh nhà trường. Đồng chí đề nghị thời gian tới, nhà trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, đó là: Thường xuyên quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước về sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong giáo viên, học sinh; tiếp tục thực hiện phong trào “3 không” và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững mạnh về mọi mặt; Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; Thường xuyên chăm lo giáo dục cho học sinh về đạo đức, lối sống, về truyền thống của quê hương đất nước, thông qua đó giúp học sinh hình thành nhân cách và lối sống đẹp, trở thành công dân có ích cho xã hội. Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh trân trọng và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, ra sức học tập tốt, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống để trở thành những học sinh giỏi, có đức, có tài, có sức khỏe, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh  của buổi Lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc Lập Hạng Ba cho nhà trường.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Bài và ảnh: Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Ảnh Ngô Quang Thắng, Học sinh khóa 2009- 2012.

 

Related Articles

Leave a Comment