Home Quảng cáo Phố Thắng trong cơn mưa mùa đông!

Phố Thắng trong cơn mưa mùa đông!

by HiephoaNet

Những cơn mưa mùa đông năm nay về với phố Thắng muộn hơn. Đã gần giữa tháng 12 rồi mà đất trời vẫn hanh hao, nứt nẻ…phố xá bụi mù, cây cối khô cằn, rùng mình trút lá…trầm ngâm đứng bên đường hóng những giọt mưa.Tất cả như đang khát khao, đợi chờ những cơn mưa đông ngọt ngào, se lạnh để vỗ về hoài niệm, để xua đi cái bụi bặm hanh hao…

Sáng nay, mưa đông đã đến thật rồi. Trời phố Thắng bàng bạc màu chì đem mưa đông về cho muôn vật. Mưa tinh nghịch reo vui, gõ trên mái tôn, vách liếp, gõ trên lá cây ngọn cỏ những cung bậc xốn xang, khi âm vang thánh thót, lúc tí tách êm đềm.Ai có lắng lòng lại mà nghe, thì ta mới thấy được rằng mưa đông có cái sức sống riêng của nó…Mưa đông thật hiền từ vuốt ve từng cành lá, như người mẹ nào đang nhẹ nhàng lau rửa cho sáng bừng khuôn mặt của mỗi đứa con thơ. Mưa nhẹ rơi vào đất khô, thầm thì gọi mầm xanh ra lá, gọi cây trổ hoa làm đẹp cho đời.   Mưa mùa đông ở xứ xở này còn đem đến cho ta bao hoài niệm nhớ thương về một thời xưa cũ…ta nhớ về mùa đông năm ấy, trong ngày cưới của mình cũng có những giọt mưa đông!

Ta nhẹ dạo bước chân qua phố lúc mưa rơi. Ngửa mặt lên trời đón những giọt mưa đông lạnh mát. Phố Thắng lúc mưa đông thật sự yên bình. Pho Tượng uy nghiêm, sừng sững giữa trung tâm phố phường được mưa tắm gội, trầm tư nhìn phố Thắng lúc mưa đông.

Phố Thắng trong cơn mưa mùa đông!

Trường THCS  Đức Thắng trong mưa đông!

Trần Văn Thanh

Related Articles

Leave a Comment