Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa: Tăng cường tuyên truyền và xử lý vi phạm theo NĐ 34 của chính phủ

Hiệp Hòa: Tăng cường tuyên truyền và xử lý vi phạm theo NĐ 34 của chính phủ

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện kế hoạch của Ban ATGT tỉnh về tăng cường xử lý vi phạm đảm bảo ATGT trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã có công văn số 564/UBND-BATGT tới tất cả các cơ quan ban nhành đoàn thể, các địa phương cần đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm theo Nghị Định 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Theo đó, công an huyện, phòng Kinh tế hạ tầng cần chỉ đạo lực lượng cảnh sát và thanh tra giao thông tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các vi phạm giao thông đường bộ và đường thủy nội địa. Phòng văn hóa thông tin, Đài truyền thanh, UBND các xã, thị trấn phối hợp các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đến mọi tầng lớp nhân dân và học sinh trên địa bàn.

Theo quy định tại Nghị định số 34 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì việc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có thời hạn hoặc không thời hạn được áp dụng đối với người điều khiển phương tiện cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, người vi phạm không được điều khiển các loại phương tiện ghi trong giấy phép lái xe, xe máy chuyên dùng. Người điều khiển phương tiện bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có thời hạn 60 ngày phải học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ trước khi nhận lại giấy phép lái xe hoặc chứng chỉ. Trường hợp người điều khiển phương tiện bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật không thời hạn thì giấy phép lái xe hoặc chứng chỉ không còn giá trị sử dụng; sau thời hạn 12 tháng kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền ra quyết định tước quyền sử dụng các loại giấy tờ nói trên không thời hạn thì người lái xe mới được làm các thủ tục theo quy định để được đào tạo, sát hạch cấp mới giấy phép lái xe. Thời hạn xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này là 01 năm kể từ ngày hành vi vi phạm hành chính được thực hiện; đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ liên quan đến xây dựng, môi trường, nhà ở, đất đai thì thời hạn xử phạt là 2 năm.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/5/2010 và thay thế Nghị định số 146/2007/NĐ-CP ngày 14/9/2007 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và các văn bản sửa đổi, bổ sung. Các trường hợp vi phạm bị phát hiện, xử lý theo quy định của Nghị định số 146/2007/NĐ-CP nhưng chưa thực hiện hoặc phải thi hành sau ngày Nghị định này có hiệu lực thì vẫn thực hiện theo quy định của Nghị định số 146/2007/NĐ-CP.

Nguyễn Thị Vân Anh, Đài TT Hiệp Hoà, 9/7/2010

 

Bài liên quan

Gửi bình luận