12trip.vn

Ngày hội đọc sách ở trường Tiểu học Danh Thắng

Văn hoá - Xã hội

Sáng nay, 12-1-2018, trường Tiểu học Danh Thắng đã tưng bừng tổ chức Hội thi đọc sách- Năm học 2017-2018. Tới dự với Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Huyện ủy viên, BT huyện đoàn Hiệp Hòa, thầy giáo Vũ Trường Sơn- Phó phòng GD- ĐT Hiệp Hòa, lãnh đạo BBT Hiephoanet.vn cùng các ông bà đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các đơn vị trong cụm trường và đông đảo phụ huynh học sinh đã tới tham dự với Hội thi.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Hai MC giỏi giang 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, ngoài trời

Đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám đông

Màn Vũ khúc sân trường tưng bừng, náo nhiệt


Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng và kết thúc bằng màn Vũ khúc sân trường “ Việt Nam ơi” sôi nổi và hoành tráng, Nhà giáo ưu tú Ngô Thị Kim Dung- Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai mạc. Bài diễn văn đã nêu bật tầm quan trọng đặc biệt của sách đối với nhân loại nói chung và đặc biệt đối với tuổi trẻ nói riêng, đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhau đọc sách và yêu quý sách .
Nhân dịp này, Hội PHHS ở tất cả các khối lớp đã tặng nhà trường 892 cuốn sách các loại, trị giá 12 540 000đ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

NGƯT Ngô Thị Kim Dung- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

PHHS tặng sách


Sau phần tặng sách , BTC Chương trình đã tổ chức những trò chơi bổ ích liên quan đến việc đọc sách ở 5 khu vực trên sân trường.
Theo đó, khối 3-4-5 lần lượt được chơi ở 3 góc: thời gian chơi ở mỗi góc là 30 phút. Hết mỗi lượt chơi, học sinh di chuyển theo hiệu lệnh bằng các bản nhạc.
- Góc 1: Đuổi hình bắt chữ: Tất cả học sinh được tham gia chơi: quan sát các hình vẽ sinh động và trả lời câu hỏi tương ứng với hình vẽ. Trò chơi xoay quanh các nội dung về ca dao, tục ngữ, các nội dung về khoa học có tính giáo dục cao và bổ sung thêm cho các em những hiểu biết về cuộc sông.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
- Góc 2 :Sách kết nối yêu thương: Tại góc chơi này, học sinh được chơi cùng bố ( mẹ, ông, bà) với hình thức: mỗi lớp sẽ cử ra các đội chơi để cùng đồng thời chơi. Bố ( me, ông, bà truyền cho con ( cháu) 1 viên bi nhỏ trên 1 chiếc thìa nhỏ được dấu phía sau lưng. Con ( cháu) sẽ nhận viên bi đó và cho vào chiệc thìa như thế và tiếp tục di chuyển về đich, chọn 1 cuốn sách theo mã mầu mà MC của chương trình yêu cầu, sau đó giới thiệu tóm tắt về nội dung câu chuyện. Đội nào thực hiện nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc. Các đội của các lớp còn lại về sau dù không thắng cuộc vẫn được nhận những phần thưởng. Các lượt chơi khác được thực hiện tương tự.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng
- Góc3 “ sách gieo niềm vui và tri thức .Mỗi lớp cử ra 3-4 bạn chơi, các lớp cùng đồng thời chơi. Mỗi bạn sẽ ngậm 1 tờ tranh in hình vẽ trong các câu chuyện mà em đã được đọc trước đó 2 tuần. Di chuyển về đích trên một đường đi đã quy đinh bằng hình thức như: nhảy lò cò, đi theo hình con Kang ga ru, con chim cánh cụt.... rồi gắn các tờ tranh đó lên bảng theo thứ tự nội dung câu chuyện và kể lại tóm tắt nội dung câu chuyện đó . Đội nào nhanh nhất sẽ thắng cuộc và được nhân các phần quà từ ban tổ chức. Các lượt chơi khác tương tự.
Còn với học sinh lớp 1;2 được tham gia chơi lần lượt tại 2 góc: thời gian chơi 40 phút ở mỗi góc.

- Góc 1 : Rung chuông vàng: Với các câu hỏi liên quan đến hoạt động của các em tại thư viện và nội dung liên quan đến chương trinh học của các em. Tất cả các em đều được tham gia chơi và ghi bảng đáp án đúng của các câu hỏi. Trong 5 câu đầu, học sinh trả lời sai vẫ được tiếp tục chơi. Từ câu thứ 6, học sinh trả lời sai sẽ không được tham gia chơi nữa và bị thu bảng và ngồi tại chỗ theo dõi tiếp. Các em thắng cuộc sẽ được nhận quà từ chương trình.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, đám đông và ngoài trời
- Góc 2: “ Đọc truyện cùng con”, bố (mẹ, ông, bà) sẽ cùng con đọc một cuốn truyện theo trình độ đọc của các em học sinh. Sau đó viết cảm nhận về câu chuyện hoặc vẽ nhân vật em yêu thích trong câu chuyện vừa đọc. Trưng bày sản phẩm trên dây treo được gắn các kẹp nhỏ. Cặp nào làm nhanh nhất sẽ là người thắng cuộc và được nhận quà từ ban tổ chức.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các phần thi và mời 23 Chủ tịch hội đồng tự quản lên nhận quà của chương trình.
Hội thi đã kết thúc tốt đẹp trong buổi sáng cùng ngày.


NGUYỄN TRẦN