12trip.vn

Ngã xe máy...(Truyện ngắn Ngọc Oanh)

Văn hoá - Xã hội

Tối hôm qua, trên đường từ nhà sang bên ông bà ngoại, chị bị hai thằng thanh niên nó trêu ghẹo nên ngã xe máy. Rất may mà chị không bị nặng, chỉ xây xát nhẹ.

Hai thằng thanh niên choai choai bị người dân vây bắt giữ suýt đánh cho một trận vì tưởng bọn cướp. May có người làng bên nhận ra chúng nó nên xin tha và bảo để bắt nó xin lỗi và đền tiền cái xe hỏng.

Nghe tin chị bị ngã, anh bỏ cả trông hàng vội vớ ngay một thứ hung khí phóng xe đến ngay, định bụng cho mấy thằng thanh niên choai choai một trận.

Thấy anh đến, một thằng choai choai ấp úng khai rằng:

- Lúc đó trời vẫn còn sáng rõ, chúng cháu đi qua, chúng cháu nhầm, cứ tưởng cô là thiếu nữ nên chúng cháu mới trêu cô. Mà nói thật với chú là cô nhà chú nhìn từ phía sau trông cũng trẻ quá. Chúng cháu cũng chỉ định tán tỉnh trêu thôi, không ngờ mới tạt đầu xe mà tay lái cô non quá nên đã loạng choạng ngã. Chúng cháu rất xin lỗi cô chú...

Khi biết lý do này, anh lặng lẽ cất hung khí, cười thầm. Anh bảo mọi người còn đang xúm quanh đòi đánh:

- Thôi, tha cho chúng nó, chúng nó trẻ con gặp gái trêu ghẹo cũng là lẽ thường tình. Bà nhà tôi đi xe tay ga chưa quen nên mới ngã, may cũng không bị nặng.

Kết quả hình ảnh cho nguoi đẹp ngã xe máy

Ảnh minh họa

Hôm nay, anh đóng cửa quán, nghỉ hẳn một buổi không thèm bán hàng. Anh gọi bạn bè sang uống rượu, thịt hẳn con gà, trịnh trọng nâng chén, nói với vẻ hân hoan tự hào, rằng:

- Lấy nhau hai chục năm, ngày nào cũng đầu tắt mặt tối, sấp ngửa kiếm ăn nuôi chồng nuôi con. Nhà quê, chả son phấn áo quần là lượt gì, chứ có đâu như người thành phố ăn trắng mặc trơn... 
Thế mà ngoài bốn chục tuổi đầu, hai mặt con, ra đường vẫn còn có đứa nó nhầm là thiếu nữ. Thế thì phải cảm ơn mấy thằng choai choai chứ! – Anh Quay sang khách - Chú thấy như thế có đáng tự hào mà liên hoan một bữa không? Tôi quên không hỏi địa chỉ với số điện thoại hai thằng kia, chứ tôi mà biết thì còn mời chúng nó đến đây uống rượu luôn...

Anh cười vang nhà cứ như mừng vợ vừa bị ngã xe máy.

Ngọc Oanh