12trip.vn

Sáng tỏ qua cung cấp thông tin, điều tra: Nhận định có thật việc các bạn cùng lớp đánh cháu Lê Thùy Dương ở Ngọc Sơn - Hiệp Hòa

Văn hoá - Xã hội

Như tin đã đưa trên trang Hiephoanet.vn về vụ việc cháu Lê Thùy Dương bị đánh ngày 01/12/2017; Sáng nay 07/12/2017 Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh đã chủ trì tổ chức hội nghị thông tin với báo chí Trung ương và địa phương về việc cháu Lê Thùy Dương, học sinh lớp 4 tuổi, tại khu lẻ thôn Bình Dương, trường Mầm non xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa bị đánh.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người

Các đại biểu dự họp thông tin Báo chí

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn: Phòng Giáo dục&ĐT; Công an huyện; UBND, Công an xã Ngọc Sơn; đại diện Chi bộ, Ban quản lý thôn Bình Dương; Hội phụ huynh học sinh trường Mầm non Ngọc Sơn; Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 4 tuổi, 5 tuổi; Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên trong nhà trường; Các phụ huynh học sinh có con đánh bạn Dương; Ông bà, bố mẹ của cháu Lê Thùy Dương và đông đảo người dân thôn Bình Dương. Hội nghị còn có sự tham gia của các cơ quan Báo chí Trung ương, tỉnh, huyện, như: Báo pháp luật, Gia đình và xã hội, Dân Trí, Gia đình việt nam, Báo Tiền Phong, Báo Bắc Giang, Báo Tài nguyên và Môi trường, Thông tấn xã Việt Nam. Đài Phát thanh& Truyền hình tỉnh, Trang Thông tin điện tử huyện, Trang Hiephoanet.vn...

Đại diện báo Dân trí đặt câu hỏi

Qua báo cáo tổng hợp vụ việc của UBND Huyện Hiệp Hòa, các ý kiến phản ánh, cung cấp thông tin, đối chất, hỏi đáp của các phóng viên, viện dẫn căn cứ điều tra của cơ quan Công an, của Bệnh viện Đa khoa huyện và tường trình chi tiết của cô giáo chủ nhiệm lớp bước đầu khẳng định: Cháu Lê Thùy Dương bị các bạn học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo đánh.

Cô giáo Hương tường trình sự việc diễn ra trưa ngày 01/12

Nhiều nhà báo đã đặt các câu hỏi xoay quanh những nút thắt cần được giải đáp, như liệu chiếc gậy là dụng cụ tập thể dục của trẻ và được các trẻ 4 tuổi dùng để đánh bạn thì có đủ lực gây ra các vết bầm tím trên cơ thể bé Dương hay không? Nguyên nhân nào các bạn cùng lớp đánh cháu Dương; Trách nhiệm của nhà trường, chính quyền, giáo viên, biện pháp khắc phục như thế nào....?

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thịnh phát biểu

Tại buổi làm việc, trả lời các câu hỏi của báo giới, Chủ tịch UBND huyện  Phạm Văn Thịnh khẳng định: Mục đích cuộc họp nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí những nội dung liên quan một cách trung thực, chính xác, nhiều chiều, công khai, minh bạch; xác định rõ những thiếu xót trong quá trình quản lý trông nom trẻ của các giáo viên; Trách nhiệm về chi phí điều trị cho cháu Dương; Chấn chỉnh kỷ cương kỷ luật trong ngành giáo dục, khảo sát, nghiên cứu và triển khai việc lắp đặt Camera giám sát tại các lớp học Mầm non trong năm 2018.

Ông nội cháu Lê Thùy Dương phát biểu

Về phía gia đình cháu bé, ông nội, mẹ cháu Lê Thùy Dương cũng nhất trí với nhận định cháu Dương có bị bạn đánh trong lớp, tuy nhiên gia đình đặc biệt mẹ cháu Dương vẫn mong muốn các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ xem ngoài việc bị bạn đánh, cháu Dương có bị cô giáo đánh hay không?

Ở một diễn biến khác, đại diện các cơ quan chuyên môn, đại diện Hội phụ huynh học sinh, Trưởng thôn Bình Dương đều cho rằng kết luận ban đầu về việc cháu Dương bị các bạn đánh là chính xác, có cơ sở và phù hợp với diễn biến vụ việc, thống nhất với báo cáo của UBND huyện, báo cáo điều tra của Công an xã và ngành Giáo dục Hiệp Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người

Ông Nguyễn Văn Cường Đội phó đội Điều tra Công An huyện Hiệp Hòa phát biểu

Kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Thịnh Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, trách nhiệm của các nhà báo về vụ việc. Đồng thời khẳng định ngay sau khi có kết luận trưng cầu pháp y, UBND huyện Hiệp Hòa sẽ thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác đến báo chí, nhằm định hướng dư luận nhận rõ vấn đề. UBND huyện thành lập Hội đồng kỷ luật và ngay trong sáng 08/12/2017 sẽ xem xét kỷ luật và trách nhiệm của những người có liên quan đến vụ việc trên.

Hiephoanet.vn sẽ tiếp tục cập nhật nội dung này tới bạn đọc ngay sau khi họp xét kỷ luật ngày 08/12/2017

Thanh Tâm