12trip.vn

Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Văn hoá - Xã hội

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (1982-2017), chiều 16-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa tổ chức gặp mặt tôn vinh đội ngũ nhà giáo trong toàn huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoa, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo qua các thời kỳ nghỉ hưu tại Hiệp Hòa.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, sự nghiệp giáo dục của nước nhà trong đó có huyện Hiệp Hòa đã được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang sạch đẹp.

Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện đã có những bước phát triển mới và đạt được thành tựu về nhiều mặt. Hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, đứng tốp đầu trong tỉnh. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm. Đội ngũ giáo viên các cấp từng bước được nâng lên ngang tầm với sự nghiệp giáo dục, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp hằng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra...

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Bí thư huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ, nhà giáo đã và đang đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của huyện. Đồng chí đề nghị ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục hoàn thiện quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng, tích cực đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt – Học tốt”. Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đồng bộ về cơ cấu và nâng cao chất lượng; làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng, tôn vinh khích lệ các nhà giáo có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Tăng cường, tập trung các nguồn lực đầu tư, quản lý sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy và học tập....

Nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện đã tặng hoa chúc mừng các thầy giáo cô giáo ngành giáo dục- đào tạo huyện Hiệp Hòa và tặng quà các đồng chí nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo qua các thời kỳ nghỉ hưu tại Hiệp Hòa.

Phương Nhung từ hiephoa.bacgiang.gov.vn