12trip.vn

THCS Đồng Tân - Điểm sáng của giáo dục Hiệp Hòa vùng thượng huyện

Văn hoá - Xã hội

Sáng 9 tháng 11vừa qua, chúng tôi về thăm trường THCS Đồng Tân , ngôi trường nằm ở vùng thượng huyện, giáp Thái Nguyên, cách trung tâm huyện hơn 10 km . Năm học 2016-2017 vừa qua, bằng sự cố gắng vượt bậc của thầy và trò, Trường THCS Đồng Tân lần đầu tiên trong lịch sử của mình trở thành trường Tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Và như thế, THCS Đồng Tân đã trở thành một điểm sáng của giáo dục Hiệp Hòa nơi thượng huyện .

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và giày

Đ/c Tạ Việt Hùng - PCT UBND huyện Hiệp Hòa ( Thứ 3 từ trái sang) và đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo huyện Hiệp Hòa về dự khai giảng với TH& THCS Đồng Tân năm học 2017-2018

Tâm sự với chúng tôi về những thành tích nổi bật đã đạt được trong năm học 2016-2017, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hanh cho biết : năm học vừa qua, trường đã đạt được nhiều thành tích trên tất cả các mặt. Về đạo đức : có 97,6% học sinh xếp loại Khá và Tốt. Chất lượng văn hóa đạt gần 70% Khá giỏi. Chỉ có 2,39% học sinh xếp loại yếu. Kết quả kiểm định xếp thứ 11/26 trường . Điểm thi vào lớp 10 đạt bình quân 6,01 , xếp thứ 13/26 trường trong huyện . Công tác Bồi dượng HSG được đánh giá là đơn vị xếp thứ 2/26 trường với kết quả : 01 giải Quốc gia ( Thi Liên môn) , 5 giải cấp tỉnh các loại và 24 giải văn hóa cấp huyện. Ngoài ra còn đạt 10 giải TDTT cấp huyện, 2 giải thi Giai điệu Tuổi hồng . Đó là những kết quả rất đáng tự hào của ngôi trường xa xôi vùng thượng huyện- nơi trước đây vốn được coi là” vùng trũng” của giáo dục Hiệp Hòa.
Nói về chất lượng đội ngũ, thầy hiệu trưởng thông báo : trường có 24 CBGV. Năm học trước có 3 đ/c đạt Danh hiệu GVDG Cấp huyện và 13 GVDG cấp trường , 17 đ/c đạt Danh hiệu LĐTT và 2 đạt Danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở . Chi bộ và các tổ chức quần chúng đều đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh . Tập thể cán bộ giáo viên luôn đoàn kết nhất trí, xứng đáng với danh hiệu “ Cơ quan văn hóa”.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, màn hình, máy tính xách tay và trong nhà

Một số giờ lên lớp 


Về các hoạt động ngoài giờ lên lớp, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh . Như tổ chức vui Tết trung thu, sắm mâm ngũ quả, các hoạt động thi vẽ tranh, hay các hoạt động đền ơn đáp nghĩa . Đã nhiều lần, Đoàn Đội nhà trường đã tổ chức cho các em làm công tác chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ . Từ đó, bồi dưỡng cho các em lòng biết ơn những người anh hùng liệt sĩ của quê hương đã chiến đấu, hy sinh vì Độc lập- Tự do của Tổ Quốc. Đặc biệt, BHG còn chú ý giáo dục , bồi dưỡng tình yêu và ý thức giữ gìn chủ quyền biển đảo Việt Nam cho học sinh ngoài giờ học. Có lẽ , THCS Đồng Tân là đơn vị duy nhất khối THCS trong huyện đã xây dựng được mô hình cột mốc Trường Sa trong khuôn viên sân trường . Đó là một công trình mang nhiều ý nghĩa.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Mô hình Trường Sa

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng Vui Tết Trung thu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cầu, bầu trời, cây và ngoài trời

Chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ

 

Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018, thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Hanh khẳng định quyết tâm của thầy và trò trong năm học này là quyết tâm giữ vững danh hiệu “ Trường Tiên tiến xuất sắc”, thứ tự xếp hạng trường ở vị trí từ thứ 4 đến thứ 8 trong huyện . Cơ quan đạt Danh hiệu cơ quan văn hóa cấp huyện và các tổ chức Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đều đạt “ Trong sạch vững mạnh”.
Sau khi tham quan một số công trình, lớp học, chúng tôi chia tay THCS Đồng Tân . Nắm chặt tay người hiệu trưởng trẻ tuổi, năng động, tôi chúc nhà trường tiếp tục phấn đấu thật tốt, xứng đáng là điểm sáng bền vững của giáo dục Hiệp Hòa nơi thượng huyện xa xôi !

NGUYỄN TRẦN