Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP  ngày 21/3/2002 của Chính phủ về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP  ngày 21/3/2002 của Chính phủ về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam, những năm qua, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo Ban CHQS xã phối hợp làm tốt công tác xây dựng, quản lý, huấn luyện sỹ quan dự bị. Công tác tuyên truyền, giáo dục động viên nhân dân tham gia xây dựng đội ngũ sỹ quan dự bị được chú trọng thực hiện. Việc tuyển chọn, xét duyệt và gọi đi đào tạo sỹ quan dự bị được tiến hành nghiêm túc, đúng nguyên tắc, bảo đảm chỉ tiêu, đúng đối tượng, có chất lượng. Trong quá trình thực hiện, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện Nghị định.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 26 về sỹ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam (huyện Hiệp Hòa có hai đồng chí)

Tại hội nghị này, huyện Hiệp Hòa có hai cá nhân được Chính ủy Ban CHQS tỉnh Bắc Giang tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 26 về sỹ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam đó là đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Trợ lý cán bộ Ban CHQS huyện và đồng chí Hoàng Minh Hải – Trưởng Ban CHQS xã Đức Thắng.

Thu Trang Hiephoabacgiang.gov

Tổ phụ nữ liên kết sản xuất lúa thôn Xuân Thành, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa thành lập và hoạt động từ giữa năm 2013. Tham gia mô hình này, hội viên nắm vững kỹ thuật trồng và canh tác lúa giống, cải thiện thu nhập.  

Trước kia, những ruộng lúa của các hộ được chia nhỏ manh mún, nơi trũng, nơi cao khiến việc sản xuất, thu hoạch gặp nhiều khó khăn. Khi thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, Chi hội phụ nữ thôn Châu Thành thành lập tổ liên kết sản xuất lúa giống với 75 thành viên.

Dựa trên điều kiện thực tế, thổ nhưỡng, khí hậu ở địa phương, tổ liên kết đưa giống lúa thiên ưu 08 và BC15 vào gieo cấy trên diện tích 105 ha. Sản phẩm được Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam hợp đồng bao tiêu.

Ban đầu do nhiều hội viên còn e ngại, chưa quen với sự thay đổi kỹ thuật sản xuất lúa nên ban quản lý thôn, tổ liên kết phải đến từng nhà vận động, hướng dẫn bảo đảm đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật do đơn vị bao tiêu phổ biến. Nhờ sự tích cực của ban quản lý thôn và các thành viên chủ chốt tổ liên kết, hầu hết diện tích lúa sau chuyển đổi đều được gieo cấy, chăm sóc đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. 

Để bảo đảm chất lượng hạt, các chị hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thay vào đó là dùng màng ni lông chống chuột, chế phẩm sinh học làm từ gừng, tỏi, ớt. Vì vậy, năng suất lúa tăng từ 2 tạ lên 2,7 tạ/sào. Chị Nguyễn Thị Ký mới thoát nghèo nhờ mô hình này chia sẻ: “Trước kia tôi chỉ trồng lúa theo kinh nghiệm truyền thống, năng suất thấp. Khi tham gia tổ liên kết, chúng tôi được tập huấn kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc lúa giống đạt tiêu chuẩn. Gia đình tôi chuyển toàn bộ 15 sào sang giống mới”.

Theo ông Đào Sỹ Quyết, Phó trưởng thôn Xuân Thành, từ khi tổ liên kết sản xuất lúa giống đi vào hoạt động, ban quản lý thôn tham mưu với lãnh đạo địa phương; đồng thời vận động các đoàn thể, người dân cùng đóng góp kinh phí xây dựng đường giao thông nội đồng; trang bị 3 máy bơm chống ngập. Đến nay, cánh đồng trồng lúa của thôn Châu Thành đã có 7 km đường giao thông, trong đó 2 km đường bê tông. 

Chị Ngô Thị Uyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Tổ phụ nữ liên kết sản xuất lúa giống ở thôn Châu Thành, xã Châu Minh được đánh giá là mô hình hiệu quả. Việc liên kết còn giúp chị em tương trợ nhau về vốn, kỹ thuật, tạo cơ hội việc làm ổn định cho nhiều hội viên hoàn cảnh khó khăn”.

BBT- Tuyết Mai (BBG)- Theo Hiephoa.gov

 

Hiện nay, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Bắc Giang, dịch đã xuất hiện ở 10/10 huyện, thành phố. Hiệp Hòa là địa phương đầu tiên xuất dịch sau đó lây lan ra khắp các huyện và Tân Yên là huyện cuối cùng xuất hiện dịch. Tuy nhiên, đến nay, dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh khá ổn định và có dấu hiệu giảm xuống

Được biết, tính đến tháng 8/2019, toàn tỉnh đã có 126 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày không phát sinh lợn ốm chết, buộc phải tiêu hủy do dịch bệnh. Trong suốt thời gian qua, nhận định tình hình diễn biến phức tạp của bệnh, tỉnh đã chủ động xây dựng và triển khai phương án, kế hoạch nhằm ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong thực tế. Đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng vào cuộc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Tái đàn sản xuất cần đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi

Để phát triển chăn nuôi đàn lợn đạt hiệu quả, giảm thiểu phát sinh, lây lan dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh. Sở Nông nghiệp &PTNT đã đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác rà soát, thống kê đầy đủ các hộ chăn nuôi và số lượng đàn lợn hiện có đến tháng 8/2019. Trên cơ sở đó, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện việc tiêu hủy, nuôi cách ly, giết mổ, chuyển tới nơi khác tiếp tục chăn nuôi theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp &PTNT, cụ thể: Đối với lợn nuôi tại các nông hộ và các trang trại thực hiện tiêu hủy lợn mắc bệnh, lợn chết, lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với mầm bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đối với lợn khỏe mạnh trong cùng một ô chuồng, dãy chuồng với lợn mắc bệnh, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh dịch tả lợn Châu Phi được nuôi cách ly hoặc giết mổ để tiêu thụ tại địa bàn cấp huyện; lợn khỏe mạnh tại ô chuồng, dãy chuồng chưa có lợn mắc bệnh được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh dịch tả lợn Châu Phi, trong trường hợp có nhu cầu giết mổ được giết mổ trong địa bàn huyện. Nếu có nhu cầu nuôi được vận chuyển đến nơi khác thuộc phạm vi địa bàn cấp tỉnh để nuôi dưới sự giám sát của thú y địa phương.

Riêng đối với lợn nuôi tại các trang trại: Lợn khỏe mạnh tại các ô chuồng , dãy chuồng chưa có lợn mắc bệnh được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính với mầm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, trường hợp có nhu cầu giết mổ được giết mổ và tiêu thụ trên địa bàn cấp tỉnh. Nếu có nhu cầu nuôi được vận chuyển đến nới khác thuộc phạm vi địa bàn cấp tỉnh để nuôi dưới sự giám sát của thú y địa phương.

Đồng thời, chỉ đạo chặt chẽ việc tái đàn lợn phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương như rà soát, xác định những cơ sở chăn nuôi lớn đảm bảo thực hiện an toàn sinh học. Những vùng không có dịch hoặc có dịch nhưng qua 30 ngày không tái dịch đủ điều kiện đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn sinh học có thể tái đàn; duy trì và đảm bảo thật tốt các giải pháp trong đó chú ý chất lượng và nguồn gốc con giống sạch bệnh, con gioogns có miễn dịch tự nhiên…

Tiếp tục truyển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 27/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và Kế hoạch số 1967/KH-UBND ngày 7/6/2019 của UBND tỉnh về thực hiện đợt cao điểm phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi nhất là thực hiện việc ra quân tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường hàng tuần. Tuyên truyền hướng dẫn các tổ chức, cơ sở và người chăn nuôi về cơ chế, chính sách, đối tượng và mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi theo quyết định số 1173/QĐ-UBND ngày 19/7/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quy định mức hỗ trợ kinh phí trong phòng chống dịch tả lợn trên địa bàn).

Các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp &PTNT phối hợp với các huyện, thành phố kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tại cơ sở. Tiếp tục tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn ra ngoài, vào vùng có dịch của các trại chăn nuôi có điểm trung chuyển nằm trên địa bàn tỉnh. Thông tin, giơi thiệu các đơn vị cung ứng giống có uy tín, đảm bảo chất lượng để người chăn nuôi trong tỉnh biết, lụa chọn con giống, tái đàn sản xuất.

BBT- Hiephoa.gov

Sáng 19-9, Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp huyện Hiệp Hòa phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Thành Phát tổ chức đấu giá 40 lô đất ở, tổng diện tích hơn 5.799 m2 tại xã Danh Thắng, xã Đức Thắng, xã Đông Lỗ. Tổng giá khởi điểm hơn 31,4 tỷ đồng.

Tham gia đấu giá có 53 khách hàng, với 132 hồ sơ đăng ký đấu giá. Kết quả có 30/40 lô đất được trả giá thành công, tổng giá trị trúng đấu giá là 22,3 tỷ đồng, chênh lệch hơn 1 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn thì tại phiên đấu giá đất này, huyện đã thực hiện các giải pháp như xây dựng giá đất khởi điểm sát với giá thị trường, thực hiện công tác tuyên truyền đối với người dân về các quy định của pháp luật  trong đấu giá đất, do đó hạn chế được tình trạng đẩy giá đất lên cao.

Phương Nhung Hiephoabacgiang.gov

Vừa qua, khoa Chuẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Chiến (SN 1961), tại thôn Giữa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa trong tình trạng đau bụng nhiều.

Theo lời bệnh nhân kể lại: “Hôm đó tôi vào nhà người cháu làm mộc chơi. Do không để ý, khi khát nước tôi vô tình uống chén nước chè để trên bàn. Sau khi uống nước xong khoảng 5 phút tôi có hiện tượng đau bụng”. Do cơn đau nhiều nên bệnh nhân được gia đình đưa thẳng tới Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa để cấp cứu. Ngay lập tức các bác sĩ ở Trung tâm đã thăm khám và chỉ định mổ nội soi.

Dị vật được gắp ra khỏi dạ dày bệnh nhân là chiếc đinh vít dài 2cm

Bác sĩ Tạ Quang Thuật, Phó Trưởng khoa Chuẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng cùng kíp trực tiến hành nội soi gây mê và gắp dị vật qua nội soi cho bệnh nhân. Dị vật, là một chiếc đinh vít có đường kính 2cm, cắm ở thành hang vị dạ dày. Hiện tại bệnh nhân đã hết đau bụng, tình trạng sức khỏe ổn định và sinh hoạt bình thường.

Gần đây, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa cũng đã tiếp nhận và xử trí một số ca bệnh hóc dị vật, xương cá, xương gà, bệnh nhân đa số là người già và các cháu bé. Qua sự việc trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân trong khi ăn, uống phải hết sức cẩn thận, tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Thu Hường- Nguồn Hiephoa.gov

Hiện nay, tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện có dấu hiệu lắng xuống, số lợn chết nghi mắc Dịch tả lợn Châu Phi giảm đáng kể. Bà con chăn nuôi đã bắt đầu tái đàn trở lại. Tuy nhiên, nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trở lại trên địa bàn huyện là rất cao, đặc biệt các ổ dịch cũ, các khu vực có hố chôn lấp, tiêu hủy lợn chết…

Phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại xã Đức Thắng

 Để chủ động, phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các cơ quan chức năng cũng, hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi khi tái đàn, thường xuyên theo dõi đàn lợn; giám sát việc vệ sinh tiêu độc khử trùng các khu vực chăn nuôi, giết mổ, các chợ, điểm kinh doanh lợn và sản phẩm từ lợn, huyện Hiệp Hòa tiếp tục triển khai công tác hóa chất phòng chống dịch. Trong tháng 9, Trung tâm Dịch vụ- Kỹ thuật nông nghiệp huyện thực hiện cấp phát 624 lít hóa chất cho các xã, thị trấn thực hiện việc tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh phát sinh và lây lan.

 Nguyễn Trung- Hiephoa.bacgiang.gov

 

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh về việc nhập và đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, chiều 12-9, Đảng ủy- UBND xã Bắc Lý tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập thôn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã; các Bí thư, trưởng thôn trong xã.

Toàn cảnh hội nghị

Lãnh đạo UBND xã thông qua Quyết định

Theo đó, xã Bắc Lý giữ nguyên 2 thôn và sáp nhập 28 thôn cũ thành 9 thôn mới, cụ thể, sáp nhập thôn Đồng Sói, Sau Chiền, Đồng Cũ, Đồng Giót để thành lập thôn Tâm Hợp, có quy mô 368 hộ; sáp nhập thôn Bắc Vụ 1, Bắc Vụ 2, Tân Hưng, Vụ Bản để thành lập thôn Vụ Bản, có quy mô 305 hộ; sáp nhập thôn Đông, Trong, Đầm để thành lập thôn Đông Trong Đầm có quy mô 245 hộ; sáp nhập thôn Đoài, Trung, Nội Thổ để thành lập thôn Trung Tâm có quy mô 325 hộ; sáp nhập thôn Bắc Sơn, Nổi 1, Nổi 2 để thành lập thôn Thống Nhất, có quy mô 332 hộ; sáp nhập thôn Hợp Vang, Cầu Trang Trong, Cầu Trang Ngoài để thành lập thôn Cầu Trang, có quy mô 231 hộ; sáp nhập thôn Tân Dân, Hợp Lý để thành lập thôn Tân Hợp, có quy mô 208 hộ; sáp nhập thôn Cầu Rô, Trại Rô, Tân Lý để thành lập thôn Tân Cầu Rô, quy mô 258 hộ; sáp nhập thôn Mã Quần, Trại Quần để thành lập thôn Mã Quần, quy mô 205 hộ.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu

Đồng chí Ngô Đình Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Đại diện Bí thư Chi bộ phát biểu

Tại buổi lễ, xã Bắc Lý cũng đã công bố quyết định của Đảng ủy về việc giải thể, sáp nhập, thành lập chi bộ và chỉ định cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; quyết định chỉ định trưởng thôn lâm thời của 9 thôn mới thành lập.

Việc sáp nhập để thành lập thôn mới trên địa bàn xã Bắc Lý phù hợp với thực tiễn của địa phương, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cấp xã, tinh gọn bộ máy nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, ANQP mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, góp phần xây dựng xây dựng nông thôn mới.

Chia tay, tặng quà các nguyên Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn

Phương Nhung- Hiephoa.gov

 

Sáng 18- 9, tại trụ sở UBND xã Đoan Bái, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị Công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Đoan Bái- Lương Phong 2, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/500). Đến dự có lãnh đạo Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện; lãnh đạo xã Đoan Bái, các thôn và đại diện Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn.

Tại đây, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã thông báo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Đoan Bái - Lương Phong 2, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/500).

Cụm công nghiệp có diện tích 75 ha, thuộc địa giới hành chính xã Đoan Bái và xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa có phía Bắc giáp khu dân cư thôn Chùa, xã Lương Phong và QL37; phía Nam giáp khu dân cư và đất nông nghiệp thôn An Lập, xã Đoan Bái, đất nông nghiệp xã Danh Thắng; phía Đông giáp đất nông nghiệp thôn An Lập, xã Đoan Bái và đất nông nghiệp thôn Đông, xã Lương Phong; phía Tây giáp đất nông nghiệp thôn Chùa, xã Lương Phong.

Chủ đầu tư trả lời ,giải đáp thắc mắc của người dân

 

Cụm công nghiệp Đoan Bái - Lương Phong 2 thu hút đầu tư với các ngành nghề như chế biến nông lâm sản, thực phẩm, thiết bị dụng cụ vật tư y tế, cơ khí chế tạo máy, linh kiện điện tử và các ngành công nghiệp phụ trợ.

Hạng mục ưu tiên đầu tư bao gồm: xây dựng hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp nước, trạm xử lý nước thải,…), khu hành chính, dịch vụ phục vụ Cụm công nghiệp.

Căn cứ theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Hiệp Hòa, Chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm trong việc tổ chức công bố, công khai, tuyên truyền và quản lý triển khai quy hoạch điều chỉnh theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Phương Nhung- Hiephoa.gov

 

Sáng 12-9, Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp huyện Hiệp Hòa phối hợp với Công ty TNHH đấu giá hợp danh Đại Dương Group tổ chức đấu giá 54 lô đất ở, tổng diện tích hơn 8.000 m2 tại Khu dân cư trung tâm hành chính Phố Hoa, xã Bắc Lý và thôn Đồng Công, thôn Tiên Sơn, xã Hương Lâm. Tổng giá khởi điểm hơn 42,6 tỷ đồng.

Tham gia đấu giá có hơn trăm khách hàng đăng ký đấu giá. Kết quả có 36/54 lô đất được trả giá thành công, tổng giá trị trúng đấu giá là 28,1 tỷ đồng, chênh lệch hơn 3,1 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn thì tại phiên đấu giá đất này, huyện đã thực hiện các giải pháp như xây dựng giá đất khởi điểm sát với giá thị trường, thực hiện công tác tuyên truyền đối với người dân về các quy định của pháp luật  trong đấu giá đất, do đó hạn chế được tình trạng "cò đất" đẩy giá đất lên cao.

Nguyễn Phương - Hiephoa.gov

Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-HĐND, của HĐND tỉnh Bắc Giang về việc sáp nhập và đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Băc Giang. Đảng ủy, UBND xã Thường Thắng đã xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch về việc sáp nhập, thành lập mới các chi bộ và bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở xã, thôn.

Việc thực hiện sáp nhập, thành lập mới các chi bộ và bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ ở xã, thôn được Đảng ủy, UBND xã đảm bảo đúng hướng dẫn, quy trình, trình tự, thủ tục theo quy định của Điều lện Đảng, sự quản lý thống nhất của chính quyền, phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể.
Đến nay, xã Thường Thắng đã hoàn thành việc sắp xếp, bố trí những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn.
Đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã: Thường Thắng là đơn vị cấp xã loại II, theo quy định được bố trí không quá 09 người với 17 chức danh. Đến thời điểm hiện tại, UBND xã đã bố trí 07 người với 17 chức danh.
Đối với việc sáp nhập các thôn: Tổng số thôn cũ trên địa bàn xã là 13 thôn trong đó: 05 thôn vẫn giữ nguyên, 08 thôn sáp nhập thành 04 thôn; Sau khi sáp nhập tổng số thôn trên địa bàn xã là 09 thôn.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Nguyễn Tâm, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Nguyễn Trinh, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Nguyễn Hải Đông, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Binh Nguyễn Văn, mọi người đang đứng
Các thôn mới: Thôn Hồng Tiến (Hồng Phong-Tân Tiến), thôn Đoàn Kết (Chợ Thường-Đường Sơn), thôn Trong Làng (Trong Làng-Tân Hiệp), thôn Thống Nhất (Thống Nhất-Tiến Bộ) đã tổ chức việc sáp nhập, đổi tên thôn và các chức danh không chuyên trách ở thôn theo Nghị quyết số 19/NQ-HĐND tỉnh.
Các thôn không phải sáp nhập đã hoàn thành việc bố trí, sắp xếp cán bộ không chuyên trách ở thôn đúng số lượng và tiêu chuẩn tại nghị quyết sô 04/2018/NQ-HĐND tỉnh quy định.

Bài và ảnh: Phạm Phương

Ngày 12 tháng 9 năm 2019, Hội Nông dân huyện Lục Ngạn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Lục Ngạn tổ chức vòng chung kết Hội thi “Hội Nông dân đồng hành cùng Ngân hàng NN &PTNT” năm 2019.

Đồng chí La Văn Nam, Phó bí thư, Thường trực huyện ủy Lục Ngạn tặng hoa cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Về dự Hội thi có đại biểu Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Bắc Giang, Hội Nông dân Tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, đại diện một số ban ngành của huyện Lục Ngạn cùng Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở và 6 đội dự thi là đội nhất các cụm xã thi trong huyện.

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm

Với 4 phần dự thi, màn chào hỏi, thi trắc nghiệm, thi kiến thức và cuối cùng là tiểu phẩm về chủ đề nội dung: Công tác Hội và phong trào nông dân; các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; các hoạt động phối hợp giữa Hội Nông dân với Ngân hàng nông nghiệp… đã được các thí sinh của các đội thực hiện đầy đủ và sinh động.

Các đơn vị nhân giải thưởng

Kết thúc Hội thi. BTC trao Giải Nhất cho đội Thị trấn Chũ, giải Nhì cho đội xã Phì Điền và Quý Sơn, ba giải Ba cho đội xã Tân Hoa, Sơn Hải và Nghĩa Hồ cùng nhiều giải phụ khác cho hội viên cao tuổi nhất, đội có phần thi tiểu phẩm và màn chào hỏi hay nhất.

NGUYỄN BÁ ĐẠT

Các bài khác...