Các phong trào thi đua sổi nổi tháng 11 ở Trường Mầm non Danh Thắng

Văn hoá - Xã hội

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cô và trò Trường Mầm non Danh Thắng hân hoan tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/21982- 20/11/2020) giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo cho học sinh, đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

100% giáo viên ở các khối đã tích cực đăng ký tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ của mình. Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, bởi qua hội giảng đã tạo cơ hội cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, qua đó được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy và học. Với tinh thần và ý nghĩa đó, các khối đã tổ chức hội giảng với khẩu hiệu “ Cô dạy giỏi-Trò học ngoan”; “ Tiết học hay-Giờ học tốt”, sau các tiết dạy, Ban Giám hiệu và giáo viên trong tổ tham gia chia sẻ kinh nghiệm, góp ý với đồng nghiệp để tất cả rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp dạy học, hình thức tổ chức sao cho linh hoạt, lôi cuốn sự tham gia tích cực của trẻ, phát huy được khả năng sáng tạo của học sinh. Có thể nói việc tổ chức hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi giáo viên.

Ngoài tổ chức hội giảng cho giáo viên, nhà rường còn tổ chức thi văn nghệ cho các bé khối 5 tuổi và tổ chức các trò chơi dân gian cho tất cả các khối mẫu giáo trong nhà trường. Qua hội thi nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học xanh – sạch- đẹp – an toàn – thân thiện”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mỹ, phát triển thể chất cho học sinh, thông qua hoạt động giúp các bé củng cố kiến thức âm nhạc và kỹ năng biểu diễn nghệ thuật, củng cố các vận, các trò chơi dân gian, hơn nữa qua các trò chơi còn giáo dục các bé tính đoàn kết, hợp tác, chia sẻ với nhau trong hoạt động tập thể để hoàn thành nhiệm vụ của đội mình.

Văn Thị Nguyệt- Ht Mầm non Danh Thắng