Khai mạc trọng thể Hội nghị Họ Trần Việt Nam huyện Hiệp Hòa

Văn hoá - Xã hội

Sáng 17/11, Hội nghị Họ Trần Việt Nam huyện Hiệp Hòa đã khai mạc trọng thể tại Nhà văn hóa TDP số 1 Thị trấn Thắng. Về dự Hội nghị có bà Trần Thị Phượng- Phó chủ tịch Họ Trần VN TP Hà Nội, ông Trần Văn Luân- Phó chủ tịch Họ Trần VN Tỉnh Bắc Giang, ông Trần Trọng Nam- PCT Thường trực Họ Trần VN huyện Đan Phượng- TP Hà Nội, ông Vũ Ngọc Trượng- Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Thắng, ông Nguyễn Văn Hùng- PCT UBND xã Đông Lỗ cùng các đoàn đại biểu Thường trực BCH Họ Trần VN thành phố Bắc Giang và các huyện Yên Dũng, Lạng Giang, Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên, Lục Ngạn cùng đông đủ các ông bà trong BCH, Ban cố vấn và gần 100 đại biểu của bà con Họ Trần Việt Nam huyện Hiệp Hòa.

Hội nghị mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ chào mừng do chính các thành viên của Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa biểu diễn. 

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình làm việc của hội nghị, các đoàn đại biểu đã tặng hoa chúc mừng Hội nghị Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa.

Bà Trần Thị Phượng- PCT Họ Trần VN TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng

ông Trần Văn Luân- PCT Họ Trần VN Tỉnh Bắc Giang tặng hoa hội nghị

Doanh nhân Trần Đình Trường tặng hoa chúc mừng.

Ông Trần Văn Cương, UV BCH Họ Trần VN Tỉnh Bắc Giang, chủ tịch BCH Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của dòng họ giai đoạn 2018-2020 và thông qua dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025. Trong phần tổng kết, bản báo cáo nhấn mạnh trong hai năm qua, dưới sự chỉ đạo của BCH Họ Trần cấp trên, Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa đã làm tốt nhiều mặt. Công tác xây dựng dòng họ ngày càng phát triển, hàng trăm hội viên mới được kết nạp vào họ. Hai xã đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ nhất. Ba xã đã có bộ máy lâm thời và chuẩn bị tiến hành đại hội. Công tác giáo dục tư tưởng, tuyên truyền về truyền thống của dòng họ và tổ chức các hoạt động Tri ân Tiên Tổ được thực hiện bài bản có hiệu quả. Công tác khuyến học- khuyến tài được chú trọng và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trong hai năm đã có hơn 100 học sinh các cấp được khen thưởng với tổng kinh phí khoảng 20 triệu đồng. Công tác thăm hỏi, mừng thọ được duy trì thường xuyên. Các hoạt động tình nghĩa được chú ý. Trong 2 năm, đã tặng được 70 suất quà cho các hộ khó khăn. Vận động giúp đỡ gia đình ông Trần Văn Cơi ở Đông Lỗ bị hỏa hoạn được gần 50 triệu đồng. BCH đã vận động giúp đỡ hai cháu mồ côi mẹ ở Thị trấn Thắng 5 triệu đồng để đi học đại học.Trong chiến dịch phòng chống covid 19, BCH huyện đã ủng hộ huyện được 5 triệu đồng. Đặc biệt, trong phong trào ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt vừa qua, Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa đã trực tiếp tham gia 3 chuyến đi cứu trợ với tổng giá trị là hàng trăm triệu đồng. Trong đó, riêng doanh nghiệp của gia đình ông Trần Công Sáu đã ủng hộ 70 triệu đồng. Về phương hướng, bản báo cáo đề cập đến các nội dung trọng yếu cần tập trung làm tốt đó là tiếp tục xây dựng và phát triển dòng họ; kết nối với các địa phương, dòng họ khác; tiếp tục quan tâm đến công tác khuyến học và hoạt động tình nghĩa, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Đồng thời tập hợp, kết nối và tiến tới thành lập CLB Doanh nhân Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa- nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Trần Văn Cương- Chủ tịch BCH Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa trình bày báo cáo trước hội nghị

Sau đó, hội nghị đã nghe các bản tham luận chuyên đề của Hội nghị và thông qua Bản Quy chế hoạt động của Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Các đại biểu trình bày tham luận

Ông Trần Thanh thông qua Dự thảo Quy chế hoạt động của Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa 

Ông Trần Văn Luân, Phó chủ tịch Họ Trần VN tỉnh Bắc Giang đã phát biểu chúc mừng hội nghị. Trong lời phát biểu, ông đã ghi nhận và tuyên dương những thành tích nổi bật mà Họ Trần VN huyện Hiệp Hòa đã làm được trong hai năm vừa qua; đồng thời gợi mở một số phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung làm tốt trong thời gian tới để xây dựng dòng họ ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của cha ông thuở trước.

Cũng tại hội nghị lần này, Họ Trần VN Huyện Hiệp Hòa đã bổ sung, kiện toàn bộ máy BCH nhiệm kỳ 2020-2025 với 23 ông bà. Hội nghị cũng đã nhất trí bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Họ Trần VN tỉnh Bắc Giang khóa IV với 22 thành viên. Nhân dịp này, Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động của dòng họ giai đoạn 2018-2020.

Hội nghị đã thành công rực rỡ, thể hiện một ý chí đoàn kết, quyết tâm xây dựng dòng họ Trần Việt Nam huyện Hiệp Hòa ngày càng vững mạnh toàn diện.

TRẦN NGUYỄN - TUẤN HIỆP