13
Thứ 5, 08

Trường mầm non Đức Thắng thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ

Văn hoá - Xã hội

Trong những năm gần đây hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe của trẻ tại trường mầm non Đức Thắng đã nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình và xã hội. Nhà trường luôn xác định công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vai trò vô cùng quan trọng, nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về thể chất, trẻ khỏe mạnh, thông minh.

Năm học 2019- 2020, nhà trường luôn duy trì tổ chức ăn bán trú tại trường, chỉ đạo trẻ đến trường được ăn bán trú, số trẻ ăn bán trú 795/795= 100% , đảm bảo an toàn thực phẩm không sảy ra ngộ độc thực phẩm và thương tích trong trường mầm non , 100% trẻ nhà trẻ, mẫu giáo được tiêm phòng đúng lịch.

Giám sát chặt chẽ , công khai số trẻ ăn, số tiền ăn trên bảng công khai của nhà trường ; Thường xuyên kiểm tra công tác Vệ sinh ATTP, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/ năm học . Số trẻ được khám: 795/795=100% trẻ. Tổ chức cân đo và theo dõi sức khỏe của trẻ qua biểu đồ tăng trưởng theo quy định của từng độ tuổi.

Với việc thực hiện nhiều biện pháp đã góp phần trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Kết quả mà nhà trường đạt được là niềm vui, nền tảng để khuyến khích động viên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần ươm những mầm non phục vụ cho sự phát triển của quê hương đất nước trong thời kỳ mới.

Nguyễn Thị Hoa (MN Đức Thắng)