13
Thứ 5, 08

UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 dự án " Sức khỏe cho mọi người"

Văn hoá - Xã hội

Vừa qua, UBND huyện phối hợp với Ban quản lý dự án tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 dự án “Sức khỏe cho mọi người” do Liên minh châu Âu tài trợ. Đến dự có bà Phan Hằng Hoa – trưởng đại diện tổ chức CIAI tại Việt nam, bà Dương Thị Lợi – Trưởng ban dự án tỉnh Bắc Giang, bà Nguyễn Thị Phi – cán bộ thực địa dự án, các đại biểu: Văn phòng UBND huyện, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội tham gia dự án.


Trong 6 tháng đầu năm 2020 nhiều hoạt động đã được triển khai: Cụ thể, tập huấn về kỹ năng truyền thông và tư vấn tại tỉnh do giảng viên quốc gia điều hành dành cho cán bộ các đơn vị thụ hưởng (Trạm y tế xã Đoan Bái, Châu Minh, Mai Trung và Trung tâm y tế huyện). Đây là lần đầu tiên các y bác sĩ được tiếp cận với nhiều phương pháp truyền thông đa dạng, thú vị và hiểu sâu hơn tâm lý của khách hàng, từ đó trau dồi kỹ năng và nâng cao chất lượng tư vấn. Nhờ đó, các cán bộ đã tự tin hơn và biết vận dụng các phương pháp mới, lấy người học làm trung tâm, chuẩn bị nhiều giáo cụ trực quan, giúp buổi truyền thông thực sự sôi động, lôi cuốn.
Cùng với công tác truyền thông các đơn vị đã tổ chức thực hiện gói tài trợ tại 3 đơn vị: Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế Châu Minh, Trạm y tế Mai Trung. Dự án đã trang bị các phương tiện truyền thông như: tivi, máy vi tính, Ipad, máy chiếu, âm ly, loa…phục vụ công tác truyền thông trị giá gần 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban quản lý dự án và nhóm tư vấn tổ chức khảo sát sự tham gia của y tế tư nhân trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn huyện để có cơ sở chuẩn bị cho hội nghị hội thảo về sự tham gia của y tế tư nhân trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.
Trong 6 tháng tới, dự án sẽ tiếp tục với các nội dung:
Tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã các xã thuộc địa bàn dự án; quản lý, sử dụng, khai thác có hiệu quả các tài sản, trang thiết bị đã được tài trợ, Đánh giá giữa kỳ dự án sau 2 năm thực hiện; huy động sự tham gia của khối y tế tư nhân vào chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; tập huấn nhắc lại kỹ năng tư vấn và truyền thông trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; hoàn thành giải ngân và quyết toán gói tài trợ trị giá trên 100 triệu đồng tại trạm y tế xã Đoan Bái; tổ chức các cuộc họp tại cấp huyện và cấp tỉnh để cập nhật tiến độ dự án, kịp thời đúc rút bài học kinh nghiệm và lập kế hoạch cho kỳ tiếp theo.

NGUYỄN THỊ PHI