02
Thứ 5, 04

BLL Quân giải phóng Miền Đông Nam Bộ huyện Việt Yên thành lập đội văn nghệ xung kích

Văn hoá - Xã hội

Sáng 21/3/2020, Ban liên lạc quân giải phóng miền Đông Nam Bộ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thành lập đội văn nghệ xung kích tuyên truyền thực hiện công tác chống dịch Covid-2019, kết nạp hội viên mới và kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Dự buổi lễ có đồng chí Trần Khoát - Trưởng Ban liên lạc quân giải phóng miền Đông Nam Bộ tỉnh Bắc Giang; Ban liên lạc, Hội truyền thống các đơn vị trên địa bàn huyện và gần 100 đại biểu có mặt tại buổi lễ.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người


Tại đây, các đại biểu đã thưởng thức và giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi quê hương, ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc. Với âm hưởng giục giã, hừng hực khí thế, các ca khúc như gợi lại một miền ký ức không thể nào quên trong trái tim mỗi người lính sau gần nửa thế kỷ.
Cũng tại đây các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, anh hùng bất khuất của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh chống Mỹ giữ từng tấc đất, từng ngôi nhà tại Miền Đông Nam Bộ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người


Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong suốt hơn 40 năm qua, những người lính may mắn được trở về từ chiến trường miền Đông Nam Bộ vẫn luôn giữ trong mình phẩm chất của người lính cụ Hồ, hiện nay vẫn đang đồng hành cùng nhân dân Việt Yên và các dân tộc trong tỉnh Bắc Giang đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng nông thôn mới.
Được thành lập ngày 17/11/2007, đến nay sau 13 năm hoạt động, Ban liên lạc quân giải phóng miền Đông Nam Bộ huyện Việt Yên vẫn luôn duy trì tốt các hoạt động với 250 cán bộ, hội viên, sinh hoạt ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng
Ban liên lạc đã có nhiều hoạt động phát huy hiệu quả, trong đó nổi bật là các hoạt động nghĩa tình như: thăm hỏi, động viên hội viên khó khăn, phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội ...
Việc tổ chức thành lập đội văn nghệ xung kích, kết nạp hội viên mới và tham gia công tác tuyên truyền chống dịch Covit -19, là dịp để các cựu chiến binh quân giải phóng Miền Đông Nam Bộ huyện Việt Yên, tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện, góp phần đóng góp vào công cuộc xây dựng huyện nông thôn mới ở Việt Yên Bắc Giang.

VŨ HOÀNG THƯƠNG