13
Thứ 5, 08

Trường tiểu học Châu Minh tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh” và Hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

Văn hoá - Xã hội

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, ngày 8/01/2020, thầy và trò trường Tiểu học Châu Minh, Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức ngày hội tiếng Anh và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh năm học 2019 - 2020. Tham dự ngày hội có đồng chí Vũ Trường Sơn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT; Ban giám hiệu, tổng phụ trách đội và giáo viên tiếng Anh các trường trong cụm chuyên môn số 5; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cùng các ban ngành, đoàn thể, các trường thuộc xã Châu Minh; toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện hội cha mẹ học sinh và 1185 học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và trẻ em

Hai MC năng động trong ngày hội

Mở đầu ngày hội tiếng Anh là các tiết mục văn nghệ chào mừng cùng với màn đồng diễn độc đáo mang tên “Lời thầy cô”, “Made in India”, “Pokemon”, “Chú ếch con”, “Cô giáo em là hoa Ê-ban” và các điệu nhảy sôi động khác như “Hand clab”, “nhảy 24 bước” do các Thầy cô giáo và các em học sinh thể hiện.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Nguyễn Trịnh Đông, ngoài trời

Các đại biểu tham dự ngày hội

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Các tiết mục văn nghệ sôi động của Thầy và trò nhà trường

Ngoài những hoạt động chung, điểm nhấn của ngày hội đó là việc tham gia của các em học sinh tại các khu vực khác nhau: Khu dành cho học sinh các lớp 3, 4, 5 là hoạt động “Rung chuông vàng”, tại đây, các em học sinh được bổ trợ các kỹ năng nghe, đọc, viết tiếng Anh, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng nhớ, vận dụng các từ vựng tiếng Anh vào thực tiễn; góc sáng tạo giành cho học sinh khối 3,4,5 với các tác phẩm độc đáo như khung tranh, lọ hoa, bánh trưng, cành hoa đào… được làm từ các vật liệu như giấy loại, bìa cát tông, túi nilon...

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Các bạn học sinh khối 3,4,5 đua tài trong góc sáng tạo


Tại khu dành cho học sinh lớp 1, 2 có sự tham gia của cả phụ huynh học sinh qua hoạt động “Làm quen tiếng Anh” - ở đây, các em được tô màu, nặn tò he và đọc tên các con vật bằng tiếng Anh qua đó giúp các em có thêm động lực, hứng thú, và yêu thích tìm hiểu và học tập tiếng Anh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, trẻ em, bàn và trong nhà

Các em học sinh lớp 1 được Phụ huynh hướng dẫn trong phần tô tượng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và ngoài trời

Học sinh nhà trường hào hứng trong phần thi “Rung chuông vàng”

Tiếp theo các hoạt động trên, các em học sinh đã chủ động tổ chức giao tiếp, trò truyện bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động trò chơi như ném vòng, săn bóng dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các bậc PPHS; màn biểu diễn thời trang thực sự thu hút được các em học sinh khi các trang phục được sáng chế từ các vật liệu như bìa cát tông, giấy vụn, túi nilon, lon bia, phong bì…

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, giày, sân bóng rổ và ngoài trời

Học sinh tích cực, sôi nổi trong hoạt động trò chơi ném vòng, săn bóng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hoa Anhh, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Màn biểu diễn thời trang ấn tượng của các em học sinh khối 3,4,5

Không khí của ngày hội thực sự đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là các em học sinh. Các em tự tin thể hiện kiến thức tiếng Anh của mình để trải qua hầu hết các hoạt động trải nghiệm trong ngày hội, không những vậy, với mỗi câu trả lời chính xác, các em đều được nhận một phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Nga Sugar, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Đồng chí Vũ Trường Sơn cùng đồng chí Nguyễn Thành Kiên và Hội trưởng Hội PHHS tặng quà cho các em học sinh

Thầy Nguyễn Thành Kiên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Trong thời gian qua, Trường TH Châu Minh đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên và chất lượng học tập ngoại ngữ của học sinh theo bán sát mục tiêu mà Đề án, kế hoạch về dạy và học ngoại ngữ đã được UBND tỉnh, UBND huyện Hiệp Hòa phê duyệt. Trong đó, việc tổ chức các hình thức Câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa theo hình thức Học vui - Vui học là một trong những giải pháp mà nhà trường đang tập trung thực hiện. Với mô hình này, các em học sinh trong trường có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng hợp tác nhóm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, chủ động. Đây cũng là cơ hội để giáo viên nhà trường nâng cao năng lực ngoại ngữ, khả năng sư phạm, kỹ năng tổ chức các hoạt động ngoại khóa... góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn học tiếng Anh. Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho chương trình giáo dục phổ thông được bắt đầu vào năm học 2020 - 2021, nhà trường tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoài giờ lên lớp… nhằm đổi mới các hình thức, phương pháp giáo dục, đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong chương trình GDPT mới”.

Chương trình khép lại, các em học sinh trường Tiểu học Châu Minh đã có một ngày hội thực sự với tiếng Anh, được hòa mình vào các hoạt động tập thể, phát triển các kỹ năng sống cần thiết... Qua chương trình, các bậc phụ huynh thêm hiểu về ý nghĩa, các hoạt động giáo dục của nhà trường nói chung và đặc biệt về phương pháp tổ chức, dạy và học tiếng Anh cho con em mình, từ đó luôn đồng hành và ủng hộ nhà trường trong các hoạt động giáo dục.


Ngọ Văn Tuấn