02
Thứ 3, 06

Trao tặng gần 400 cuốn sách cho Trường THCS Hoàng Thanh

Văn hoá - Xã hội

Ngày 1/10, Trường THCS Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa phối hợp với Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn tổ chức chương trình trao tặng thư viện và ra mắt Câu lạc bộ Sách Sống.

Chương trình đã trao tặng hơn 400 cuốn sách cho học sinh toàn trường, gồm những đầu sách dạy kỹ năng sống, sách lịch sử, văn hóa, sách nâng cao… Đây là dự án trao tặng sách cho các thư viện vùng quê nghèo ở khắp nơi, đã được triển khai từ năm 2014 đến nay. Thông qua hoạt động góp sách, ủng hộ tiền của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, Báo đã tiếp nhận và tổ chức lựa chọn các trường học ở các vùng quê dựa trên nhiều tiêu chí nổi bật: là vùng đất của các danh nhân, những nhân vật có công với đất nước, ngôi trường có truyền thống hiếu học, ham đọc và đặc biệt thiết tha với sách. Tại đây, Trường THCS Hoàng Thanh ra mắt Câu lạc bộ Sách Sống gồm 20 thành viên ở tất cả các khối.

Ra mắt CLB Sách Sống Trường THCS Hoàng Thanh

Được biết, trước đó dự án “Góp 1 cuốn sách” của Báo trí thức trẻ đã trao tặng hơn 3000.000 cuốn sách cho các trường: THCS Châu minh, THCS Mai Trung, THCS Quang Minh, THCS Hùng Sơn.

Niềm vui của các em học sinh Trường THCS Châu Minh khi được nhận sách

Những cuốn sách quý mà dự án trao tặng không chỉ là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, thắp sáng cho các em học sinh nguồn tri thức vô tận mà còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và trở thành “người bạn đặc biệt” để giúp các em ngày càng trưởng thành, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên và học sinh.

Thu Hường- Hiephoa.gov