02
Thứ 5, 04

Huyện Hiệp Hòa phát động hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2019

Văn hoá - Xã hội

Sáng 10-9, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với Huyện đoàn Hiệp Hòa  tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2019.

Văn nghệ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Minh Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Hoàng Văn Hải, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các xã, các trường THPT, Trung tâm GDTX-GDNN và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, Ban ATGT huyện đã phát động tháng cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ,  hình thành nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Đồng thời, Huyện Đoàn cũng phát động các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong toàn huyện hưởng ứng Tháng ATGT với các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT, thực hiện 4 không khi tham gia giao thông: Không điều khiển mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe; không lạng lách, đánh võng, vượt quá tốc độ khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp; không cổ vũ và đua xe trái phép; không điều khiển mô tô, xe máy khi đã uống rượu, bia.

Đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban ATGT huyện phát động Tháng ATGT

Đồng chí Vũ Chí Công, Bí thư Huyện đoàn phát biểu hưởng ứng Tháng ATGT

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng  Ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện đã đánh giá tình hình trật tự, an toàn giao thông trong toàn huyện thời gian qua. Đồng chí phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ, mỗi cá nhân phải nâng cao nhận thức, xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc tham gia giao thông, hình thành nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Hưởng ứng Tháng ATGT năm 2019, Ban ATGT, Huyện đoàn Hiệp Hòa đã tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” với 7 đội thi đến từ các trường THPT, Trung tâm GDTX-GDNN trên địa bàn huyện. Các đội thi tìm hiểu kiến thức, tuyên truyền việc chấp hành luât giao thông đường bộ thông qua các tiểu phẩm như Ranh giới mong mạnh, Lỗi tại ai, 5 anh em trên 1 chiếc simson, chiếc xe mới, tai nạn giao thông là kẻ thù của hạnh phúc, sự hối hận muộn màng, an toàn giao thông- tương lai tươi sáng… BTC Hội thi đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi. Trong đó đội thi đến từ trường THPT Hiệp Hòa số 4 đã xuất sắc đạt giải Nhất.

Trao giải cho các đội thi

Thông qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức về luật giao thông đường bộ,  góp phần nâng cao nhận thức của học sinh trong việc chấp hành luật lệ về an toàn giao thông.

Phương Nhung- Hiephoa.gov