05
Chủ nhật, 04

HEAD Đông Ngàn tổ chức chương trình " ATGT cho nụ cười ngày mai" tại THCS Lương Phong

Văn hoá - Xã hội

Sáng 11-9, nhân dịp đầu năm học mới Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại trường THCS Lương Phong. Đây là chương trình dành cho học sinh THCS trong toàn huyện nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Về dự với chương trình cóđồng chí Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn- cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Văn Hanh- BT Chi bộ,, Hiệu trưởng trường THCS Lương Phong, lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, cây và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Hanh Nguyen, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Đại biểu
Trong chương trình này, đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay và hướng dẫn học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ . Đồng chí nói rõ vấn đề tai nạn giao thông hiện nay là vấn đề nhức nhối trên phạm vi toàn thế giới. Theo thống kê của tổ chức LHQ, trên toàn thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 1,2 triệu người, làm bị thương 50 triệu người. Cứ mỗi phút qua đi là có 1 người chết vì tai nạn giao thông. Còn ở Việt Nam, tai nạn giao thông đã trở thành quốc nạn. Chỉ tính riêng trong năm 2018 cả nước đã xảy ra hơn 18 ngàn vụ tai nạn giao thông, làm cho 8200 người chết và 14 800 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông chính là do con người chưa tuân thủ đúng các quy định về luật ATGT như vi phạm về tốc độ, không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm, còn sử dụng rượu bia và chất kích thích khi tham gia giao thông…Sau đó, đồng chí đã phổ biến một số nội dung quan trọng về luật giao thông đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, hướng dẫn học sinh xử lý một số tình huống cụ thể khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Đồng chí thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn phổ biến, hướng dẫn thực hiện luật ATGT đường bộ cho học sinh

Tiếp theo chương trình, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Các câu hỏi xoay quanh các nội dung về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, xe môtô và ngoài trời

Hướng dẫn cách ngồi sau mô tô xe máy

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Hải Anh, mọi người đang đứng

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, đám đông, bầu trời và ngoài trời

Học sinh hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi kiểm tra kiến thức về ATGT

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Hải Anh, mọi người đang đứng và trẻ em

Tặng quà cho học sinh

 Phần cuối của chương trình là cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn các em cách thức điều khiển máy trước khi tham gia thi. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn và ngoài trời

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trao giải cho các em thực hành tốt nhất

Cũng trong chương trình này, để động viên các em học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh tiêu biểu của nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 vừa qua. Thay mặt nhà trường thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Văn Hanh đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời, chu đáo của Công ty Honda Đông Ngàn đối với thầy và trò trường THCS Lương Phong.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Thái Sơn đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần đảm bảo ATGT mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình. Theo thông tin từ HEAD Đông Ngàn, đây là hoạt động định kỳ hàng năm của công ty dành cho các học sinh bậc học THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Sắp tới, dự kiến vào ngày 23-9, chương trình này sẽ được tổ chức tại trường THCS Hoàng Thanh.


TRẦN THANH